CÔNG AN TRA VINH
Công an tỉnh Trà Vinh: Tổ chức Hội thảo về 02 dự án Luật
Cập nhật ngày: 11-03-2022 | 15:57:31 GMT +7, lượt xem: 4
Chiều ngày 09/3/2022, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thảo về cung cấp luận cứ khoa học và thực tiễn cho việc xây dựng dự án Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Dự và chủ trì hội thảo có Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Kiên Quân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Thạch Phước Bình, Phó đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Trà Vinh, các đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh; Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh; đại diện các sở, ngành trên địa bàn tỉnh; Thường trực Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, cùng Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

 
Tại Hội thảo các đại biểu được nghe lãnh đạo phòng Tham mưu và phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh trình bày tóm tắt một số nội dung có liên quan đến dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và một số nội dung có liên quan đến dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Theo đó, thời gian qua được sự quan tâm, lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp, lực lượng Công an đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Tuy nhiên qua thực tiễn triển khai thực hiện các quy định về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và bảo đảm trật tự ở cơ sở thì hiện nay các quy định của pháp luật còn bộc lộ nhiều vướng mắc, bất cập, chồng chéo, trùng giẫm về chức năng, nhiệm vụ và không còn phù hợp với thực tiễn công tác. Để đáp ứng được yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới, việc hoàn thiện chính sách pháp luật nhằm tạo cơ sở chính trị, pháp lý đồng bộ, thống nhất trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở là cần thiết. Chính phủ đã giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng 02 dự án là Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đã được các Đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV. Trên cơ sở ý kiến tham gia của các đại biểu Quốc hội, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công an tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh lý hồ sơ 02 dự án Luật và gửi ý kiến xin tham gia của các cơ quan Đảng, Quốc hội, Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ quan, tổ chức có liên quan về 02 dự án Luật này.
 
Description: C:\Users\Admin\Desktop\IMG_7502.JPG
Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh điều hành phần tham luận
 
Tại hội thảo, các đại biểu đã tham luận về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của dự án Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trong đời sống xã hội nói chung, công tác đảm bảo an ninh, trật tự nói riêng; cơ sở thực tiễn, bài học kinh nghiệm và những vấn đề cần được quan tâm, chú ý, phương hướng xây dựng, hoàn thiện dự án Luật; xây dựng hoàn thiện pháp luật về lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh; cơ sở thực tiễn, bài học kinh nghiệm và những vấn đề cần chú ý phương hướng xây dựng, hoàn thiện dự án Luật; thực trạng và giải pháp trật tự an toàn giao thông đường bộ,…
 
Description: C:\Users\Admin\Desktop\IMG_7505.JPG
Ông Thạch Phước Bình, Phó đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Trà Vinh
phát biểu tại Hội thảo
 
Phát biểu tại Hội thảo, ông Thạch Phước Bình, Phó đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Trà Vinh đánh giá cao những tham luận của các đại biểu trong việc đồng tình, ủng hộ các ý kiến để dự thảo Luật được thông qua tạo hành lang pháp lý cho các lực lượng hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, theo đánh giá các nội dung trong 02 dự thảo luật cần bố trí thêm một số nội dung phù hợp với tình hình thực tế; các quy định chế độ đặc thù, phụ cấp cho lực lượng cơ sở; cần nghiên cứu thêm sự cần thiết của việc ban hành luật giúp cho các đại biểu Quốc hội nắm rõ hơn các quy định về 02 dự án Luật và đánh giá toàn diện các vấn đề có liên quan đến 02 dự án Luật.
 
Description: C:\Users\Admin\Desktop\IMG_7489.JPG
Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội thảo
 
Phát biểu kết thúc hội thảo, Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao các tham luận của các đại biểu nhằm làm rõ sự cần thiết của việc xây dựng 02 dự án Luật và vị trí, vai trò, tầm quan trọng của 02 dự án Luật trong đời sống xã hội nói chung, công tác đảm bảo an ninh, trật tự nói riêng. Trên cơ sở đó, Công an tỉnh sẽ tổng hợp các ý kiến tham luận của đại biểu để báo cáo kết quả về Bộ Công an để bổ sung thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn và lý luận xác đáng của việc xây dựng 02 dự án Luật để đưa ra các phương hướng nhằm hoàn thiện 02 dự án Luật trong thời gian tới. Đối với các ý kiến chỉ đạo của Đoàn Đại biểu Quốc hội, Công an tỉnh nghiêm túc tiếp thu và tổ chức thực hiện trong thời gian tới. Nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở và bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là góp phần hoàn thiện 02 dự án Luật, thời gian tới đề nghị các Sở, ban, ngành phối hợp với Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền về sự cần thiết, vị trí, vai trò, tầm quan trọng phải xây dựng dự án Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ,… để người dân trên địa bàn nắm, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; chỉ đạo các hệ lực lượng, nhất là lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an xã thực hiện tốt yêu cầu công tác, phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông và tội phạm về trật tự xã hội theo chỉ tiêu đề ra; tăng cường công tác quản lý cán bộ, chấp hành nghiêm quy trình, điều lệnh, lễ tiết tác phong, văn hóa ứng xử không để xảy ra sai phạm, tiêu cực làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an nhân dân.
                                                    ----Phạm Hơn----

Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 2
  Hôm nay: 7496
  Trong tuần: 7500
  Trong tháng 11272
  Tất cả: 2168421