CÔNG AN TRA VINH
Phổ biến giáo dục pháp luật
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, Công an các đơn vị, địa phương thành lập các chốt kiểm soát y tế để người dân và các phương tiện ra vào địa bàn thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện việc test nhanh Covid – 19. Bên cạnh đại đa số người dân hưởng ứng, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid – 19, thì có nhiều trường hợp không những không chấp hành các quy định khi qua chốt kiểm soát mà còn có hành vi chống lại người thi hành công vụ.
Ngày 13⁄11⁄2020, Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 10 đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính (Luật XLVPHC) có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2022, đáng chú ý là có các quy định liên quan đến áp dụng biện pháp xử lý hành chính đối với người nghiện ma túy, cụ thể như sau:
(Chinhphu.vn) - Nhiều thay đổi về chính sách ưu đãi với người có công, tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 360.000 đồng/tháng từ 1/7/2021, quy định giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp... là những chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2021.
(Chinhphu.vn) - Từ 1/7/2021, Luật Cư trú; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS); Luật Thỏa thuận quốc tế chính thức có hiệu lực.
(Chinhphu.vn) - Bộ quy tắc hướng đến xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của người dùng trên mạng xã hội.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa ký ban hành Thông tư số 73/2021/TT-BCA quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan. Thông tư gồm 07 điều; áp dụng đối với công dân Việt Nam và cơ quan, tổ chức có liên quan.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá vừa ký ban hành Hướng dẫn số 63/HD-HĐTVĐX về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1161/2021/QĐ-CTN ngày 30/6/2021 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021, trong đó hướng dẫn cụ thể về đối tượng, điều kiện, trình tự, thủ tục tiến hành xét đặc xá năm 2021.
Thông tư số 43/2021/TT-BCA của Bộ Công an quy định trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân trong việc thực hiện một số trình tự, thủ tục tố tụng hình sự thân thiện trong quá trình tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, điều tra vụ án xâm hại người dưới 18 tuổi chính thức có hiệu lực thi hành; Thông tư này gồm 03 chương 25 điều.
Bộ trưởng Tô Lâm đã ký ban hành Thông tư số 54/2021/TT-BCA quy định về công tác điều ước quốc tế và công tác thỏa thuận quốc tế trong Công an nhân dân (CAND). Thông tư này gồm 07 chương 36 điều, áp dụng đối với các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; cán bộ, chiến sĩ CAND và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác điều ước quốc tế và công tác thỏa thuận quốc tế.
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã ký ban hành Thông tư số 60/2021/TT-BCA quy định trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân (CCCD). Thông tư gồm 03 chương 13 điều, áp dụng đối với Công an các đơn vị, địa phương; cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân; cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    7948773