CÔNG AN TRA VINH
Kết quả 01 tháng ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019
Cập nhật ngày: 8-08-2019 | 16:41:09 GMT +7
Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Trà Vinh về việc tổ chức thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè gắn với tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện tỉnh Trà Vinh giai đoạn (2000 – 2019), Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh thực hiện nhiều công trình, phần việc mang lại hiệu quả thiết thực.
Chiến dịch tình nguyện hè năm 2019 được diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8/2019. Với chủ đề “Tuổi trẻ Công an Trà Vinh chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, các hoạt động tình nguyện hè năm 2019 của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh  tập trung chủ yếu tại địa bàn xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè.  Sau buổi lễ ra quân “Hành quân xanh”, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đưa 200 lượt đoàn viên, thanh niên (chia thành 04 đợt, mỗi đợt 50 người, thực hiện vào các ngày thứ bảy, chủ nhật) thực hiện khắc phục, gia cố tuyến đê bao chiều dài 1.200m với 570m3 đất tại ấp Tân Qui 2, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè bị xuống cấp, giúp cho người dân tại cù lao Tân Qui đi lại, vận chuyển và trao đổi hàng hóa dễ dàng hơn, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Phối hợp Huyện đoàn Cầu Kè tổ chức tuyên truyền pháp luật liên quan đến lĩnh vực phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động “tín dụng đen”, mua bán người, tuyên truyền các quy định về an toàn giao thông, tác hại của ma túy… phát 300 tờ rơi về những điều cần biết để phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay, chân, miệng; vận động Nhân dân hạn chế sử dụng túi nilon, thu gom 0,5 tấn rác thải nhựa. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương vận động nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại xã An Phú Tân với kinh phí 15 triệu đồng; thăm, tặng quà 20 gia đình chính sách tại ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2, cùng xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng) nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7.

Thực hiện có hiệu quả công tác xã hội từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với Câu lạc bộ hội phụ nữ Quận 5 và cán bộ hưu trí Tòa án nhân dân quận 5, thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 100 phần quà cho người nghèo ở xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tổng trị giá các phần quà khoảng 50 triệu đồng. Được biết, nguồn kinh phí do Công an tỉnh Trà Vinh vận động Câu lạc bộ hội phụ nữ Quận 5 và cán bộ hưu trí Tòa án nhân dân Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Tuy các phần quà không lớn, nhưng đã giúp bà con nghèo phần nào vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

Bên cạnh các hoạt động tập trung, Đoàn thanh niên Công an tỉnh còn chỉ đạo cho các chi đoàn trực thuộc thực hiện nhiều công trình phần việc cụ thể, thiết thực  trong Tháng thanh niên tình nguyện hè như hỗ trợ, giúp đỡ và tặng học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí 03 triệu đồng; tổ chức thăm, tặng quà cho 10 cụ già neo đơn với tổng số tiền 3 triệu đồng; lực lượng đoàn viên, thanh niên phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tham gia tuần tra, kiểm soát 125 cuộc có 750 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Tổ chức phân luồng đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại khu vực các điểm thi THPT Quốc gia năm 2019.

Đại úy Lý Thanh Trung, Phó Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết; với phương châm “Mỗi đoàn viên thanh niên một hành động, mỗi chi đoàn một hoạt động thiết thực vì Nhân dân phục vụ”, trên cơ sở đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã quán triệt các chi đoàn trực thuộc tổ chức cho đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia các hoạt động trong Tháng thanh niên tình nguyện hè, đặc biệt là đợt thực hiện chiến dịch mùa hè xanh. Mặc dù thời tiết trong các đợt ra quân không thuận lợi, lúc nắng, lúc mưa, nhưng các chiến sỹ luôn nêu cao tinh thần vì Nhân dân phục vụ, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 15-CT/TU của Tỉnh ủy về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phát động các chi đoàn trực thuộc tổ chức thực hiện vào các ngày “Thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, thực hiện các phần việc chỉnh trang đô thị, phối hợp xây dựng nông thôn mới; vệ sinh, chỉnh trang các nghĩa trang Liệt sĩ,…(có hơn 300 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia); tổ chức trồng mới 602 cây xanh tại xã Phong Phú, huyện Cầu Kè; xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang và tham gia vệ sinh, phát hoang bụi rậm các tuyến đường với chiều dài hơn 5km.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với các nhà hảo tâm trao tặng 02 tấn gạo cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 5.000 quyển tập cho học sinh và 02 bộ máy vi tính cho 2 trường Trung học cơ sở và hỗ trợ tiền xây nhà tình thương cho người dân nghèo trên địa bàn huyện Châu Thành với tổng kinh phí 150 triệu đồng; tổ chức bàn giao 01 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho một đoàn viên đang gặp khó khăn về nhà ở, với kinh phí 40 triệu đồng.

Nhằm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và người có công, đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì sự nghiệp bảo vệ đất nước. Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Thành đoàn và các đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn tổ chức thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Trà Vinh với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên thành phố Trà Vinh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh và Trường Đại học Trà Vinh. Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã đến thăm hỏi sức khỏe các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thân nhân gia đình liệt sỹ và các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh. Tại các nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các gia đình chính sách, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các Mẹ và trò chuyện, ghi nhận những lời căn dặn của các Mẹ, của những người đi trước để tiếp tục tiếp nối truyền thống của cha, anh và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại úy Lý Thanh Trung, Phó bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh chia sẻ thêm, qua các hoạt động thực tế trong Tháng tình nguyện hè đã giúp cho đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của bản thân bằng những việc làm thiết thực có hiệu quả, hỗ trợ một phần nào giải quyết khó khăn tại cơ sở. Với những hoạt động thiết thực đã tạo mọi điều kiện cho đoàn viên, thanh niên được cống hiến, rèn luyện phẩm chất, nhân cách, năng lực công tác vận động quần chúng, tạo được mối quan hệ gần gũi, gắn bó mật thiết với người dân địa phương.

Việc quan tâm, giúp đỡ người nghèo, hỗ trợ các địa phương thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện là việc làm thường xuyên của Công an tỉnh Trà Vinh nói chung và Đoàn thanh niên Công an tỉnh nói riêng. Mỗi việc làm, mỗi hành động của tuổi trẻ Công an Trà Vinh luôn tạo ra một dấu ấn, hình ảnh tốt đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh tham gia đắp đường chống sạt lở tuyến đê bao
tại ấp Tân Qui 2, xã An Phú Tân

Đoàn thanh niên Công an tỉnh thăm gia đình chính sách tại xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè

 
Phạm Hơn

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    7948588