CÔNG AN TRA VINH
Ngân hàng Sacombank Trà Vinh thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Cập nhật ngày: 14-08-2019 | 16:03:56 GMT +7
Ngày 10/8/2019, Ngân hàng Sacombank Trà Vinh có trụ sở tại đường Nguyễn Đáng thuộc khóm 3, phường 6, thành phố Trà Vinh phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức tập huấn những quy định của pháp luật về công tác PCCC cho lực lượng PCCC tại cơ sở và thực tập phương án chữa cháy – cứu nạn, cứu hộ.
Tham gia buổi diễn tập có 35 cán bộ, chiến sĩ  Phòng CS PCCC và CNCH Công an tỉnh, 30 cán bộ, nhân viên lực lượng PCCC cơ sở tại Ngân hàng Sacombank.

Tình huống giả định, sự cố cháy do chập điện tại kho chứa hồ sơ, kết cấu đường điện tại khu vực này rất nhiều nên ngọn lửa nhanh chóng lan qua các phòng lân cận bắt cháy, phát sinh nhiều khí độc gây nguy hiểm đến tính mạng của nhiều người, gây khó khăn trong công tác chữa cháy, cứu nạn. Lực lượng chữa cháy cơ sở tiến hành các thao tác báo động, gọi điện thoại báo cháy và sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ xử lý ban đầu không để đám cháy lan rộng, sơ tán, giải cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Nhận tin báo cháy, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH điều động 01 xe chỉ huy và 03 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các cán bộ, chiến sỹ phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy và cứu người mắc kẹt tại các khu vực nguy hiểm. Sau 15 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.
 
Lực lượng PCCC và CNCH triển khai phương án chữa cháy
Buổi thực tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra, có sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Thông qua buổi thực tập giúp lực lượng PCCC cơ sở nâng cao hiệu quả và kỹ thuật chữa cháy, nhạy bén trong thao tác và sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện chữa cháy cũng như chủ động sẵn sàng xử lý tốt các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.

Tuấn Minh
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    9823278