CÔNG AN TRA VINH
Tiếp thu để hoàn thiện
Cập nhật ngày: 22-08-2019 | 15:45:54 GMT +7
Nhằm thiết thực tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chỉ thị số 04/CT- BCA ngày 19/5/2018 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “Công an Nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, Công an Trà Vinh tổ chức điều tra xã hội lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn cấp tỉnh và cấp huyện đối với tập thể và cán bộ chiến sĩ Công an toàn tỉnh qua phiếu điều tra xã hội. Đây được xem là một kênh thông tin hữu ích đối với lực lượng Công an tỉnh nhà trong công tác xây dựng lực lượng và đấu tranh phòng chống tội phạm để cán bộ chiến sĩ công an Trà Vinh ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.
Công tác điều tra xã hội, trưng cầu ý kiến đóng góp của người dân đối với lực lượng Công an là công việc thường xuyên của Công an tỉnh Trà Vinh. Để đánh giá sự chuyển biến của cán bộ, chiến sĩ Công an Trà Vinh qua nhận xét của công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, Công an tỉnh phân công 20 cán bộ, chiến sĩ chia làm 8 tổ công tác gởi 1.000 phiếu trưng cầu ý kiến đóng góp đến 64 cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh và cấp huyện trong toàn tỉnh, qua đó đã thu về 993 phiếu đánh giá về lễ tiết, tác phong; đạo đức, lối sống; thái độ phục vụ; năng lực làm việc của cán bộ, chiến sĩ Công an trong toàn tỉnh. Trong mỗi phần có nhiều mục để người tham gia đánh dấu, nhận xét hoặc ghi thêm ý kiến phản ánh, đề xuất trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng của Công an tỉnh.
 Kết quả thống kê phiếu cho thấy, các ý kiến đóng góp đều mang tính xây dựng, chân thành, mong muốn lực lượng Công an ngày càng thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự cũng như phục vụ Nhân dân. Cụ thể có 95,8 % ý kiến đánh giá tốt về lễ tiết, tác phong; 94,9% đánh giá tốt về đạo đức, lối sống; 95,4 % đánh giá tốt về thái độ phục vụ; 94,8 % đánh giá tốt về năng lực công tác của cán bộ, chiến sĩ.
Đặc biệt, có 09 ý kiến yêu cầu cải cách thủ tục hành chính nhiều hơn nữa để tránh phiền hà cho người dân; cần tuyên truyền phổ biến cho mọi người hiểu và biết sử dụng mã số định danh cá nhân, ứng dụng công nghệ 4.0; công khai thủ tục hành chính của lực lượng Công an trên mạng internet cho người dân biết để chuẩn bị, tránh đi lại nhiều lần; đối với việc cấp chứng minh nhân dân cần phân cấp choCông an cấp huyện thực hiện, nhằm giảm số lượng đối với cấp tỉnh; đề nghị tăng mức xử phạt đối với  người vi phạm các tệ nạn xã hội. Điểm đáng ghi nhận là có 12 phiếu ghi cụ thể thông tin và các biện pháp xử lý để triệt phá tụ điểm mua, bán ma túy trái phép, nạn trộm cắp vặt và các tệ nạn xã hội, thanh niên tụ tập chạy xe 1 bánh, nẹt pô gây mất trật tự; 44 ý kiến đề nghị nên duy trì và nhân rộng các mô hình khu dân cư tự quản, đổi mới hình thức phát động Nhân dân cung cấp thông tin tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội để người dân tin tưởng khi cung cấp thông tin và an tâm khi được pháp luật bảo vệ, nên cung cấp địa chỉ email hoặc địa chỉ mạng xã hội để mọi người cung cấp thông tin, nhất là cung cấp số điện thoại của đội phòng, chống tội phạm công nghệ cao hoặc an ninh mạng, tăng cường nhân lực, vật lực và hỗ trợ chuyên môn, nhiệp vụ, khả năng xử lý tình huống cho Công an cấp xã để xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự tại các xã, giao trách nhiệm cho Công an xã xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông...


Cán bộ, chiến sĩ Công an Trà Vinh phát phiếu điều tra xã hội đến cán bộ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể.
 
Song song với việc tiếp thu qua phiếu điều tra xã hội, Đảng ủy - Ban giám đốc Công an tỉnh còn chỉ đạo Công an cấp huyện tổ chức hội nghị, diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”; tại nơi tiếp, giải quyết công việc với các tổ chức và công dân ở các đơn vị đều có hòm thư góp ý. Với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, mọi ý kiến đóng góp, phản ánh của cơ quan, ban ngành, đoàn thể đối với lực lượng Công an tỉnh đều được ghi nhận, xem xét, giải quyết; trong đó chú trọng những tồn tại, thiếu sót mà tập thể đơn vị và cá nhân cán bộ, chiến sĩ mắc phải. Đối với những ý kiến đóng góp chung chung, không nêu tên cụ thể của tập thể và cá nhân cán bộ chiến sĩ thì Công an các đơn vị tổ chức nghiên cứu, rút kinh nghiệm và phòng tránh vi phạm. Đối với những ý kiến chỉ rõ tập thể và cá nhân cán bộ, chiến sĩ có biểu hiện vi phạm hoặc hạn chế, thiếu sót trong công tác và sinh hoạt thì phân công cán bộ xác minh từng trường hợp cụ thể để có biện pháp xử lý phù hợp.
 Với Công an Trà Vinh, việc tiếp thu ý kiến qua phiếu điều tra xã hội và tổ chức hội nghị, diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” thật sự trở thành cầu nối giữa Công an với các tổ chức và công dân, thật sự là kênh thông tin hữu ích nhằm góp phần xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
-----Xuân Thảo-----
                                                                            (ảnh:Hồng Dương)
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 5993325