Công an Trà Vinh: Dự hội nghị trực tuyến Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị
Cập nhật ngày: 26-08-2019
 
Sáng ngày 23/8, Đảng uỷ Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Trà Vinh, Đại tá Chu Mạnh Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng lãnh đạo các phòng, trại trực thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố tham dự.
 

Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Trà Vinh
Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng nêu rõ, ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an xác định đây là nội dung công tác trọng tâm, thường xuyên của lực lượng CAND, đã ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và được cấp uỷ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương tích cực triển khai thực hiện. Bên cạnh việc triển khai các nội dung trọng tâm đẩy mạnh việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bộ Công an đồng thời đã phát động Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, coi đây là một trong những giải pháp quan trọng trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII của Đảng. Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 đã đạt được những kết quả nổi bật, tạo chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động của cấp uỷ các cấp, thủ trưởng Công an các cấp và toàn thể cán bộ chiến sỹ trong lực lượng CAND. Công an các đơn vị, địa phương đã thực hiện nghiêm túc, sâu rộng, có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều hình thức, biện pháp phong phú, sáng tạo, gắn với công tác chuyên môn; xây dựng những mô hình, điển hình tiên tiến; đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ, góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, từng bước chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự,  trong tình hình mới. Bộ trưởng khẳng định, hội nghị có nhiệm vụ tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, những bài học kinh nghiệm; đồng thời chỉ ra những mô hình hay, cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với thực tế; đề xuất giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong thời gian tới.
 
Qua báo cáo Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị cho thấy hầu hết cán bộ, chiến sĩ CAND có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm, mưu trí, cần kiệm, liêm khiết, tận tụy trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, gương người tốt, việc tốt, hành động, nghĩa cử cao đẹp được đánh giá cao.
 

Đại biểu tham dự hội nghị
Từ năm 2016 đến quý I/2019 có gần 30 đồng chí hy sinh, hơn 1.000 đồng chí bị thương trong thực hiện nhiệm vụ, trong đó nhiều đồng chí bị lây nhiễm HIV khi thi hành nhiệm vụ và nhiều tấm gương điển hình trong công tác, chiến đấu Vì an ninh Tổ quốc, cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân… Qua đó góp phần nâng cao uy tín của lực lượng CAND, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội và giúp cho cán bộ, chiến sĩ thêm động lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị Bộ trưởng đã buổi dương, khen thưởng cho 50 cá nhân điển hình tiêu biểu, có nhiều cách làm hay, sáng tạo đem lại hiệu quả cao trong công tác, chiến đấu.
         Nguyễn Kha