Công an thành phố Trà Vinh: Hỗ trợ nam sinh trúng tuyển Học viện An ninh nhân dân có hoàn cảnh khó khăn
Cập nhật ngày: 4-09-2019
 
Ngày 3/9/2019, Đại tá Lê Văn Tư, Trưởng Công an thành phố Trà Vinh cùng chính quyền địa phương đến và trao kinh phí hỗ trợ cho em Phan Vĩnh Vẹn (18 tuổi, ở khóm 4, phường 6, thành phố Trà Vinh), học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thiện Thành, vừa trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân, gặp khó khăn trong cuộc sống.
 

Đại tá Lê Văn Tư, Trưởng Công an thành phố Trà Vinh trao tiền hỗ trợ
 
Được biết, ông Phan Vĩnh Lâm (ở khóm 4, phường 6, thành phố Trà Vinh) có 2 con trai, Vẹn là con trai út. Mặc dù, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo ở địa phương nhưng Vẹn rất chăm chỉ học tập,  trong 3 năm học THPT em đều đạt học sinh giỏi, đạt 2 giải nhì ở cuộc thi học sinh giỏi môn Sử  cấp tỉnh, Huy chương đồng Cuộc thi Olympic 30/4 về lịch sử được tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2018. Với tổng điểm của 3 môn (Văn, Toán, Sử) ở kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông vừa qua đạt 24.05 điểm, em Vẹn đã trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân. Nhưng mắt em Vẹn bị cận, để đủ tiêu chuẩn nhập học em phải điều trị mắt; chi phí điều trị mắt hơn 40 triệu đồng; số tiền này quá lớn so với điều kiện kinh tế của gia đình hiện có.  Được biết, ông Lâm đã hơn 60 tuổi nhưng hàng ngày phải đi làm thuê để kiếm tiền lo cho con ăn học, còn mẹ Vẹn thì bán vé số, thu nhập trung bình mỗi tháng chưa được 6 triệu đồng. Khi biết chi phí điều trị mắt cho con, ông Lâm đã có ý định  không cho con đi học.
 
IMG_8775
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với gia đình em Phan Vĩnh Vẹn

Xét thấy em Vẹn đam mê và có nguyện vọng vào học trong ngành Công an, Công an thành phố Trà Vinh đã vận động Ủy ban nhân dân thành phố, Ủy ban nhân dân phường 6 và cán bộ, chiến sỹ của đơn vị trích lương đóng góp với tổng số tiền là 40 triệu đồng hỗ trợ em Vẹn điều trị mắt để em có thể nhập học vào Học Viện An ninh nhân dân vào giữa tháng 9 năm 2019 này.
 
          Hồ Giang