Công an Trà Vinh: Thực tập phương án xử lý tình huống tập trung đông người gây rối ANTT
Cập nhật ngày: 11-09-2019 | 16:09:38 GMT +7
Nhằm chủ động trong đấu tranh, xử lý các vụ việc tập trung đông người khiếu kiện trái pháp luật, gây rối ANTT tại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước. Ngày 9/10/2019, tại trường Trung học cơ sở Chu Văn An (thuộc khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh), Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức diễn tập thực binh phương án xử lý tình huống phòng, chống tụ tập đông người, gây rối an ninh, trật tự.

Quang cảnh buổi diễn tập.
Với tình huống giả định, một số người dân không thỏa mãn trong việc giải quyết đơn, thư khiếu nại về đất đai của chính quyền địa phương đã tụ tập đông người, kéo về trụ sở UBND huyện để gây sức ép. Bên cạnh đó, một số đối tượng quá khích đã lợi dụng tình hình tổ chức gây rối, kích động hàng trăm người dân tham gia bắt người, đập phá trụ sở cơ quan. Được sự thống nhất của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Công an, Công an tỉnh triển khai lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng áp sát hiện trường, kịp thời bắt giữ các đối tượng cầm đầu; tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trở về nơi cư trú; khắc phục hậu quả, sớm ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn.
Lực lượng Công an họp vận hành cơ chế
Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao năng lực điều hành của lãnh đạo, chỉ huy, của cán bộ, chiến sỹ Công an trong giải quyết các vụ việc tụ tập đông người khiếu kiện trái pháp luật, gây rối ANTT; tăng cường khả năng hiệp đồng tác chiến của các lực lượng trong việc tổ chức bảo vệ mục tiêu và giải quyết các tình huống bất ngờ, tránh bị động, lúng túng khi sự việc xảy ra.
        Tuấn Minh