Công an Trà Vinh: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trạm biến áp 220KV
Cập nhật ngày: 16-09-2019 | 15:13:18 GMT +7
Ngày 15/9/2019, tại Trạm biến áp 220KV (ấp Ba Se A, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành), phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh phối hợp cán bộ, công nhân viên Trạm biến áp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Với tình huống giả định xảy ra cháy tại khu điều hành Trạm biến áp và có nguy cơ cháy lan sang các khu vực lân cận. Lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ nhanh chóng báo động, dùng các dụng cụ sẵn có tích cực chữa cháy và gọi điện thoại 114 yêu cầu lực lượng chuyên nghiệp hỗ trợ. Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH lập tức xuất 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 25 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường triển khai phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua gần 07 phút, với sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng tại chỗ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Các lực lượng triển khai phương án chữa cháy theo tình huống giả định.
Đây là dịp để các lực lượng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; giúp nâng cao khả năng tác chiến trong mọi tình huống khi xảy ra cháy, nổ. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, cơ quan, xí nghiệp nâng cao hơn nữa ý thức phòng cháy, chữa cháy với phương châm “phòng cháy hơn chữa cháy”.
----- Đạt Nhân-----