Trà Vinh: Sơ kết 3 năm thực hiện quy chế phối hợp lập hồ sơ và tổ chức cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh
Cập nhật ngày: 7-10-2019 | 08:08:55 GMT +7
Chiều ngày 04/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện quy chế phối hợp lập hồ sơ và tổ chức cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có đại điện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh có liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố. Ông Lê Văn Hẳn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Quy chế phối hợp lập hồ sơ và tổ chức cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh được ký kết vào năm 2016, giữa các ngành: Công an tỉnh, Sở lao động, Thương binh và xã hội, Sở Y tế và Sở Tư pháp. Qua 3 năm thực hiện đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần bảo đảm tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh. Công tác phát hiện, thu thập tài liệu xác định tình trạng nghiện được tập trung thực hiện, lực lượng Công an toàn tỉnh đã gọi hỏi, kiểm tra 5.870 lượt đối tượng ma túy; qua đó, phát hiện 3.305 lượt đối tượng dương tính với ma túy, làm cơ sở lập hồ sơ đề nghị xác định tình trạng nghiện 389 đối tượng. Việc áp dụng các biện pháp giáo dục, cai nghiện tự nguyện, cai nghiện bắt buộc được tăng cường, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã phối hợp lập hồ sơ áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn 364 đối tượng; công tác điều trị nghiện các chất ma túy dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế được quan tâm, có 81 người nghiện heroine đăng ký cai nghiện. Lực lượng Công an phối hợp với các ngành có liên quan lập hồ sơ đề nghị Tòa án cùng cấp quyết định áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc 204 đối tượng, hiện tại có 112 đối tượng cai nghiện bắt buộc tại cơ sở cai nghiện.

Ông Lê Văn Hẳn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu  chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Văn Hẳn đánh giá cao kết quả đạt được của các cấp, các ngành, địa phương trong việc phối hợp lập hồ sơ và tổ chức cai nghiện ma túy, đồng thời, đề nghị nghiên cứu đưa ra biện pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, xử lý đối với các đối tượng mua bán, tàn trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự ở địa phương.

Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen, giấy khen

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen, giấy khen cho 8 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp.
                                                                  -----Hồng Dương-----