Công an Trà Vinh: Hội nghị giao ban công tác phòng, chống tội phạm quý III/2019
Cập nhật ngày: 17-10-2019 | 16:28:50 GMT +7
Ngày 16/10/2019, tại Công an huyện Cầu Kè, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị giao ban công tác phòng, chống tội phạm quý III/2019. Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh  phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Trong quý III/2019, toàn tỉnh xảy ra 63 vụ phạm pháp hình sự, lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra, làm rõ 58 vụ, đạt 92,06 %, riêng án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Tuy số vụ phạm pháp hình sự có giảm, nhưng tình hình trộm cắp tài sản vẫn ở mức cao với 37 vụ, so với cùng kỳ năm 2018 tăng 17 vụ, trong này, đáng lưu ý là tình trạng mất trộm xe mô tô 15 vụ. Thủ đoạn của đối tượng thường lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của chủ tài sản rồi ra tay lấy trộm.
Tình hình tội phạm về ma túy có chiều hướng gia tăng, phát hiện và bắt giữ 13 vụ, 23 đối tượng có hành vi sử dụng, tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 25,03 gam ma túy tổng hợp và một số tang vật khác… điều tra làm rõ khởi tố 13 vụ, 20 bị can, triệt phá 05 điểm, 19 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Trên lĩnh vực bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và lập biên bản xử phạt 31 trường hợp vi phạm với số tiền trên 250.000.000 đồng. Trên lĩnh vực kinh tế, đã phát hiện 14 trường hợp tàng trữ, vận chuyển, mua bán hàng cấm; kinh doanh hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; qua đó đã khởi tố 01 vụ, 2 bị can, xử phạt vi phạm với số tiền gần 200.00.000 đồng.
Quang cảnh hội nghị.
Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Phan Thanh Quân chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm và Cảnh sát hình sự Công an toàn tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác quản lý địa bàn, đối tượng; chú trọng triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội; quan tâm công tác cảm hóa, giáo dục đối với số thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật; tăng cường công tác phòng, chống tội phạm băng, nhóm có tổ chức trên địa bàn; kịp thời giải quyết tin báo, tố giác tội phạm của người dân, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng các phong trào phòng, chống tội phạm có hiệu quả; nâng cao tỉ lệ điều tra, khám phá án…đặc biệt, Công an huyện sớm vận hành đề án đưa Công an chính quy về địa bàn xã nhằm bảo đảm ổn định tình tình trật tự xã hội trên địa bàn trong những tháng cuối năm 2019.
                                                   -----Tuấn Minh-----