Công an – Ngân hàng Vietcombank Trà Vinh: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Cập nhật ngày: 28-10-2019 | 09:13:36 GMT +7
Ngày 26/10/2019, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh phối hợp Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh tỉnh Trà Vinh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Với tình huống giả định, xảy ra cháy tại phòng giao dịch của ngân hàng và có nguy cơ cháy lan sang các khu vực lân cận. Lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ nhanh chóng báo động, dùng các dụng cụ sẵn có tích cực chữa cháy và gọi điện thoại 114 yêu cầu lực lượng chuyên nghiệp hỗ trợ. Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH lập tức xuất 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 25 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường triển khai phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua gần 05 phút, với sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng tại chỗ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Kết thúc buổi thực tập, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đánh giá cao công tác chuẩn bị và phối hợp của các lực lượng liên quan. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phòng ngừa sự cố cháy, nổ tại đơn vị. Thông qua buổi thực tập giúp lực lượng chữa cháy tại chỗ và cán bộ, chiến sỹ chữa cháy chuyên nghiệp nâng cao trình độ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; nhạy bén trong thao tác, sử dụng thành thạo các trang thiết bị chữa cháy; góp phần xử lý có hiệu quả mọi tình huống, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, cơ quan, xí nghiệp nâng cao hơn nữa ý thức phòng cháy, chữa cháy với phương châm “phòng cháy hơn chữa cháy”.

Các lực lượng triển khai phương án chữa cháy theo tình huống giả định

Đạt Nhân