Trà Cú: Tổ chức tọa đàm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy
Cập nhật ngày: 25-11-2019
 
Ngày 22/11/2019, Huyện ủy Trà Cú phối hợp với Công an huyện tổ chức hội nghị tọa đàm “phòng, chống ma túy”. Bà Trầm Thị Triệt, Bí Thư Huyện ủy Trà Cú chủ trì hội nghị. Về phía Công an tỉnh, có Thượng tá Trần Thanh Hùng, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh. Hội nghị có hơn 150 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở.
 

Thượng tá Trần Thanh Hùng, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh
phát biểu tại buổi hội nghị tọa đàm
Buổi tọa đàm có 12 lượt ý kiến phát biểu tập trung vào các nội dung: huy động, tập hợp thành viên của Mặt trận, tranh thủ người có uy tín trong công tác phòng, chống ma túy; giải pháp phòng, chống buôn bán, sử dụng ma túy và các chất gây nghiện trên địa bàn xã; kiên quyết không để ma túy và chất gây nghiện xâm nhập vào học đường... Ngoài các giải pháp được các đại biểu đưa ra, tại buổi tọa đàm, một số đại biểu yêu cầu trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, đặc biệt nâng cao vai trò giáo dục tại hộ gia đình; tổ chức tọa đàm tại các ấp, khóm, khu dân cư; chính quyền cơ sở cần thường xuyên thăm hỏi, động viên, nắm tâm tư tình cảm của đối tượng sau cai nghiện; tăng cường vận động đưa các đối tượng đi cai nghiện bằng hình thức phù hợp; quản lý, giúp đỡ, hỗ trợ cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng đối với người nghiện.

 Phát biểu tại buổi tọa đàm, Thượng tá Trần Thanh Hùng, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh cho rằng công tác phòng, chống  ma túy hiện nay, đòi hỏi các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở cần phải tập trung, chủ động, linh hoạt, trong đó cần thực hiện bằng những việc làm cụ thể, cách làm mới, việc làm hay, thiết thực, hiệu quả, tập trung vào từng đối tượng vận động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giảm đối tượng phát sinh mới gắn với các điều kiện kèm theo sau cai nghiện, tăng cường sự phối hợp giữa lực lượng Công an với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể nhằm kiểm tra, giám sát, đánh giá đúng tình hình thực tế nhất là các đối tượng đang nghiện và có khả năng nghiện ở địa phương…
Bà Trầm Thị Triệt, Bí Thư Huyện ủy Trà Cú đánh giá
kết quả công tác phòng, chống ma túy tại buổi tọa đàm
Kết luận hội nghị tọa đàm, Bà Trầm Thị Triệt, Bí Thư Huyện ủy Trà Cú đánh giá cao những kết quả trong công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện trong thời gian qua và yêu cầu thời gian tới cấp ủy, chính quyền, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần nghiên cứu tình hình thực tế, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân và xem đây là nhiệm vụ thường xuyên. Kịp thời hỗ trợ, động viên, khen thưởng những điển hình trong công tác phòng, chống ma túy, quán triệt sự chỉ đạo của cấp trên, nâng cao công tác tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng cụ thể gắn với địa bàn trọng điểm.
    
   Tuấn Minh