Công an Trà Vinh: Tham dự hội nghị giao ban trực tuyến đầu xuân Canh Tý năm 2020
Cập nhật ngày: 31-01-2020 | 14:53:20 GMT +7
Ngày 30/1/2020, Bộ Công an tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến đầu xuân Canh Tý năm 2020. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh có Đại tá Lê Văn Việt, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh cùng các đồng chí trong Ban giám đốc và lãnh đạo Công an các đơn vị.

Quang cảnh tại điểm cầu Công an tỉnh Trà Vinh

Theo đánh giá của Bộ Công an, trong đợt Tết Nguyên đán năm 2020 các lực lượng ứng trực luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ về kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra; tình hình an ninh, trật tự luôn được bảo đảm ổn định, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước được bảo vệ tuyệt đối an toàn; tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ. Các trường hợp sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép được ngăn chặn, kiềm chế và xử lý kịp thời; các hoạt động vui Xuân, đón Tết của Nhân dân được bảo đảm tuyệt đối an toàn. Tại tỉnh Trà Vinh, trong 7 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, nhờ chủ động triển khai các giải pháp công tác Công an, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được bảo đảm ổn định, phạm pháp hình sự điều tra làm rõ 100% số vụ, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí; tình hình cháy, nổ không xảy ra.

Phát biểu tại hội nghị,  Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng Công an nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đồng thời đề nghị thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai ngay các công tác trọng tâm theo kế hoạch đã đề ra; bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện trọng điểm dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Corona gây ra; tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông. Bộ trưởng cũng yêu cầu các cơ quan báo chí, truyền hình Công an nhân dân tập trung đưa tin, bài tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt, những chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng Công an nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân, một năm mới với nhiều thành công mới, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Hồ Giang