Hội nghị trực tuyến tập huấn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Cập nhật ngày: 19-03-2020 | 08:05:18 GMT +7
Ngày 15/3/2020, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chỉ đạo hội nghị. Tham dự có Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam. Tại điểm cầu Trà Vinh có Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị và các Y, Bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh.

Quảng cảnh tại điểm cầu Trà Vinh

Tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương tinh thần của các lực lượng Công an, góp phần quan trọng cùng lực lượng y tế, quân đội, các ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tạo được sự tin tưởng trong nhân dân. Tình hình dịch bệnh có chiều hướng phức tạp, Công an là một trong những lực lượng tuyến đầu, vì vậy cán bộ, chiến sỹ Công an cần phải đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đồng thời đề nghị Công an các đơn vị cần khẩn trương, quyết liệt triển khai các biện pháp, tập trung lực lượng để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 hiệu quả nhất.

Các đường lây truyền dịch bệnh Covid-19

Tại hội nghị, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Kính đã báo cáo tóm tắt diễn biến, tình hình dịch bệnh khi mới phát sinh, các con đường lây truyền bệnh (như qua tiếp  xúc gần, qua giọt bắn, tiếp xúc với dịch cơ thể…), triệu chứng phát sinh bệnh, phương thức ngăn ngừa, trong đó tập trung một số biện pháp phòng bệnh cho cá nhân tại gia đình, trụ sở làm việc, trong cộng đồng, tại cơ sở y tế, như đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tập trung đông người, thường xuyên vệ sinh, khử trùng nơi ở, làm việc, thường xuyên cập nhật kiến thức phòng bệnh, tích cực luyện tập thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, khả năng đề kháng bệnh, tuyệt đối không tụ tập đông người... Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Kính đã nhấn mạnh vai trò của lực lượng công an trong phòng chống dịch Covid-19, lực lượng công an đã phối hợp có hiệu quả với các ngành chức năng điều tra dịch bệnh và khoanh vùng ổ dịch; tham gia triển khai hoạt động cách ly bệnh nhân tại các cơ sở; bảo đảm an ninh an toàn xã hội; phối hợp đấu tranh ngăn chặn những tin đồn thất thiệt, gây hoang mang trong Nhân dân.

Bộ Công an yêu cầu sau hội nghị, tất cả cán bộ, chiến sĩ Công an phải đeo khẩu trang ở nơi tập trung đông người.

Hồ Giang