CÔNG AN TRA VINH
Hiến máu tình nguyện – việc làm cần lan tỏa
Cập nhật ngày: 22-04-2020 | 16:27:43 GMT +7
Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an về hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, ngày 20 và 21/4/2020, Ban giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh phát động và tổ chức cho hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ Công an toàn tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện, gắn với trao tặng số tiền 300 triệu đồng, 1.500 khẩu trang y tế ủng hộ khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Số tiền này do Ban giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị và cán bộ, chiến sĩ Công an toàn tỉnh trích lương đóng góp.

Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh phát động hưởng ứng

Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
 
Quá trình tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ và Bộ Công an về phòng, chống dịch Covid – 19, đơn vị tổ chức hiến máu đã phân bổ việc hiến máu một cách hợp lý, phân công rõ ràng từng khung giờ hiến máu của các đơn vị để không tập trung đông người cùng một thời điểm. Trước khi vào hiến máu cán bộ, chiến sĩ được đo thân nhiệt, bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, viết tờ khai y tế, đeo khẩu trang kháng khuẩn và ổn định chỗ ngồi đúng khoảng cách 2m.

Ghi nhận tại buổi hiến máu tình nguyện, mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu đều ý thức sâu sắc ý nghĩa và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng xã hội và chính sức khỏe của bản thân. Vì thế trên nét mặt từng cán bộ, chiến sĩ đều hân hoan, rạng ngời, bởi được chia sẻ giọt máu của mình là một điều có ích cho xã hội. Trung úy Nguyễn Văn Nhân, cán bộ đội An ninh công an huyện Châu Thành phấn khởi cho biết: đây là lần thứ 4 anh tham gia hiến máu, cũng như những lần hiến máu tình nguyện những năm trước, anh rất hào hứng và sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh. Vì ý thức được rằng, hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần vì mọi người, góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp cho người bệnh có cơ hội thoát khỏi bệnh hiểm nghèo, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình người bệnh; đồng thời giúp cho ngành y tế kịp thời điều trị, cấp cứu bệnh nhân.

Còn đến với Ngày hiến máu tình nguyện năm nay, Trung úy Nguyễn Châu Diễm Hương, cán bộ đội Tổng hợp Công an huyện Châu Thành chia sẻ: đây là lần thứ 3 chị đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, vì chị biết rằng vẫn còn nhiều nơi, nhiều thời điểm ở các bệnh viện vẫn còn nhiều trường hợp người bệnh phải chờ máu. Không chỉ trong các đợt phát động mà bất cứ lúc nào, nếu có nhu cầu chị sẽ đăng ký tham gia ngay.

Qua 2 ngày hiến máu tình nguyện, có 1.000 đơn vị máu được tiếp nhận bảo đảm tiêu chuẩn, không chỉ đạt chỉ tiêu được giao, mà quan trọng hơn là toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an toàn tỉnh đã nhận thức được ý nghĩa nhân văn sâu sắc thông qua việc hiến máu tình nguyện.

Theo Đại úy Lý Thanh Trung, Phó bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh, trong những năm qua, công tác vận động hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi của cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh nên công tác vận động hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh luôn được triển khai, thực hiện, nghiêm túc, hiệu quả.

Phát biểu tại buổi phát động hiến máu tình nguyện, Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, nhận thức rõ việc hiến máu tình nguyện có ý nghĩa rất quan trọng, phù hợp với đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Với tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ Công an, bằng những việc làm thiết thực, lực lượng Công an tỉnh luôn chủ động, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã thành lập “Ngân hàng máu sống cứu người” kịp thời hiến máu theo yêu cầu đột xuất. Hàng năm có trên 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tình nguyện tham gia các hoạt động, hiến máu cứu người của cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh. Giám đốc Công an tỉnh đã kêu gọi cán bộ, chiến sĩ tiếp tục hăng hái tham gia hiến máu cứu người, góp phần vào chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó tăng cường công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong Nhân dân và chung tay khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn.

Hiến máu tình nguyện, hành động mang tính nhân văn đã ngày càng lan tỏa trong toàn xã hội nói chung, lực lượng Công an nói riêng, không chỉ góp phần mang lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân, tương ái giữa người với người. Việc tham gia hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch Covid – 19 của lực lượng Công an toàn tỉnh, thể hiện nhận thức, trách nhiệm và nâng lên hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.
 

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện

Xuân Thảo

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 4397370