Công an tỉnh Trà Vinh: Tổ chức lễ hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11)
Cập nhật ngày: 4-11-2020 | 00:01:04 GMT +7
Sáng ngày 02/11, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11). Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

D:\BAO TRA VINH\2020\Thang 11\Tin bai 02 11\hinh ngay phap luat viet nam\G20_2272.JPG

Quang cảnh buổi lễ hưởng ứng

Theo quy định của Luật phổ biến giáo dục pháp luật, ngày 09/11 hàng năm là Ngày pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đây là ngày nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội. Thời gian qua, Công an tỉnh Trà Vinh đã triển khai thực hiện nghiêm túc và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, qua đó đã nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ Công an các cấp về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Hiến pháp, trách nhiệm thi hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi việc thi hành pháp luật trên các lĩnh vực công tác Công an; đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung của Hiến pháp và các văn bản pháp luật trong quần chúng nhân dân.

Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã trở thành ngày hội sinh hoạt chính trị, pháp lý sôi nổi, sâu rộng để lực lượng Công an toàn tỉnh tôn vinh Hiến pháp, pháp luật với những mục tiêu ngày càng cụ thể, thực chất hơn, phục vụ có hiệu quả cho công tác chuyên môn, góp phần xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh.

D:\BAO TRA VINH\2020\Thang 11\Tin bai 02 11\hinh ngay phap luat viet nam\G20_2259.JPG

Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ hưởng ứng

Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Để tiếp tục phát huy ý nghĩa thiết thực của Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nâng cao hiệu quả việc thực thi pháp luật trong thời gian tới, Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các đơn vị cần tập trung một số nội dung như: Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật Công an tỉnh tiếp tục triển khai có hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật; làm tốt công tác hướng dẫn, kiểm tra quy trình tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố nhằm không để xảy ra oan, sai, bức cung, nhục hình trong thi hành công vụ; áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tập trung xử lý nghiêm các hành vi liên quan đến “tín dụng đen”, hụi, khai thác khoáng sản trái phép, các hành vi liên quan đến trò chơi “game bắn cá”, trật tự an toàn giao thông, ma túy, lừa đảo qua mạng... để tạo được lòng tin của lực lượng Công an đối với Nhân dân; triển khai nhiệm vụ công tác cải cách hành chính; thực hiện giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa; thường xuyên tổ chức các hoạt động để tìm hiểu, nâng cao, trau dồi kiến thức và nắm vững văn bản luật; nghiên cứu, đóng góp xây dựng pháp luật, nhất là các đạo luật liên đến công tác Công an chuẩn bị trình tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

----Phạm Hơn----

Ảnh: HG