CÔNG AN TRA VINH
Cụm thi đua số 9 tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”
Cập nhật ngày: 16-11-2020 | 08:43:34 GMT +7
Ngày 13/11, tại Công an tỉnh Trà Vinh, Cụm thi đua số 9 tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020. Dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị (Bộ Công an); ông Hà Trí Trung, Trưởng Ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Công an 8 tỉnh: Trà Vinh, Cà Mau, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang, Sóc Trăng và Vĩnh Long.
Thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020 với phương châm “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, với vai trò là Cụm trưởng Cụm thi đua số 9, Công an tỉnh Trà Vinh và Công an các tỉnh trong Cụm đã kịp thời tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân các tỉnh chỉ đạo giải quyết có hiệu quả các vấn đề liên quan an ninh trật tự; triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động lợi dụng tôn giáo, dân tộc, nhân quyền để kích động chống phá, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19 theo chỉ đạo của Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh.

Công an các tỉnh trong Cụm đã triển khai thực hiện tốt các kế hoạch chuyên đề về phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, từ đó tình hình trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu công tác năm 2020 của Cụm thi đua và của Công an các tỉnh đề ra, phạm pháp hình sự được kéo giảm 163 vụ so với cùng kỳ, tỷ lệ điều tra, làm rõ các vụ án đạt tỷ lệ cao, tai nạn giao thông đường bộ được kéo giảm.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được phát huy, ý thức cảnh giác và phòng ngừa tội phạm của Nhân dân được nâng lên; củng cố, nâng chất các mô hình phòng, chống tội phạm, xây dựng mới, nhân rộng nhiều mô hình, câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, như “Camera an ninh”, “Cổng rào an ninh trật tự” ở Kiên Giang; “Ba quản, ba phòng”, “Tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa đối tượng tại cơ sở tôn giáo” ở Trà Vinh; “Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội thông qua mạng xã hội (Zalo)”, “Sư sãi, phật tử tham gia phòng, chống tội phạm” ở Sóc Trăng…

Trong thực hiện Đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, có 100% các xã đảm bảo có 5 Công an chính quy, thực hiện có hiệu quả diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến của Nhân dân, qua đó tiếp nhận nhiều ý kiến phản ánh về tình hình an ninh trật tự và đóng góp cho lực lượng Công an cơ sở.

Bên cạnh đó, Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 9 luôn quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Tập trung triển khai thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Công an về công tác tổ chức, cán bộ; điều chỉnh biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ Công an ở các cấp theo lộ trình; tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương, kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành Điều lệnh Công an nhân dân, tư thế, lễ tiết, tác phong của cán bộ, chiến sỹ, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong công tác, chiến đấu.

Với những thành tích đạt được, trong năm 2020, Cụm thi đua số 9 có 1.802 lượt tập thể, 10.756 lượt cá nhân được khen thưởng các hình thức.

Tại hội nghị, các đại biểu có nhiều ý kiến đóng góp bổ sung, hoàn hiện báo cáo tổng kết phong trào thi đua của Cụm, đề ra những giải pháp, phương hướng công tác trọng tâm trong năm 2021. Đồng thời, Cụm đã bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu thi đua đối với Công an các tỉnh trong Cụm, thống nhất Cụm trưởng, Cụm phó năm 2021. Công an tỉnh Trà Vinh vinh dự được Công an các tỉnh trong Cụm thống nhất đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Dịp này, đại diện lãnh đạo Công an 8 tỉnh trong Cụm thi đua số 9 trao tặng 7 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho cán bộ, chiến sỹ, thân nhân liệt sỹ Công an hiện đang khó khăn về nhà ở, số tiền hỗ trợ mỗi căn nhà là 70 triệu đồng.
  
                                                                         
 
Quang cảnh hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020 Cụm thi đua số 9.   
 
 Công an Trà Vinh trao cờ Cụm trưởng Cụm thi đua số 9 năm 2021 cho Công an tỉnh Bạc Liêu.           
 
 
Cụm thi đua số 9 trao nhà nghĩa tình đồng đội
cho đồng chí Lê Ngọc Bé, ấp Ngã Hậu, xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

 
 
 Cụm thi đua số  trao nhà nghĩa tình đồng đội
cho đồng chí Lê Hoàng Trọn, ấp 3, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.


----- Đạt Nhân -----
                                                                          (ảnh Hồ Giang, Phạm Hơn)

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
    4029734