Công an Trà Vinh: Phối hợp trao tặng sách các trường học
Cập nhật ngày: 15-06-2020 | 16:51:49 GMT +7
Nhằm giúp các em học sinh, giáo viên có thêm nguồn tư liệu trong việc học tập và giảng dạy, ngày 14/6, Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với phòng Giáo dục huyện Trà Cú, UBND xã An Quảng Hữu (huyện Trà Cú) cùng các nhà tài trợ của chương trình Tủ sách nhân ái, tổ chức trao tặng sách các trường Tiểu học, Trung học cơ sở ở các xã An Quảng Hữu, Lưu Nghiệp Anh và xã Tập Sơn, huyện Trà Cú.

Đại diện Công an tỉnh Trà Vinh tiếp nhận nguồn sách từ nhà tài trợ

Tổng số sách trao tặng là 7.583 quyển, trị giá gần 300 triệu đồng, được phân phối đều cho mỗi lớp học ở 3 xã nêu trên; gồm các thể loại truyện tranh, sách tô màu, rèn luyện kỹ năng sống, sách nghiên cứu sáng tạo… là những loại sách khơi gợi sự phát triển trí não của trẻ, giáo dục giới tính, kỹ năng sống đối với từng nhóm tuổi ở các cấp học, đồng thời tủ sách cung cấp một số sách dành riêng cho việc nghiên cứu, giảng dạy của giáo viên. Ngoài ra, chương trình Tủ sách nhân ái còn tặng 600 áo mưa cho học sinh các trường.

Tại buổi lễ, đại diện Công an tỉnh, phòng Giáo dục huyện Trà Cú cảm ơn các nhà tài trợ đã quan tâm đến công tác giáo dục của địa phương, nhất là phát triển văn hóa đọc trong học sinh, tiếp thêm tri thức cho trẻ, đây là nguồn tư liệu quý giá, sẽ trao tận tay các em học sinh, đồng thời hướng dẫn các em trong việc sử dụng và bảo quản.
         Nguyễn Kha