CAH Châu Thành: Tổ chức Hội thi Công an xã giỏi lần III năm 2020
Cập nhật ngày: 26-06-2020 | 14:38:11 GMT +7
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2020), ngày 25/6/2020, Công an huyện Châu Thành tổ chức Hội thi Công an xã giỏi lần thứ III năm 2020.

Quang cảnh hội thi Công an xã giỏi lần III năm 2020

Hội thi có 14 đội, với 70 thí sinh, mỗi đội trải qua 3 phần thi: lý thuyết, thực tế và giải quyết tình huống. Cụ thể đội dự thi lần lượt bốc thăm trả lời câu hỏi về kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Công an xã; công tác quản lý Nhà nước về trật tự xã hội, công tác Dân vận của lực lượng Công an; việc phối hợp với các ngành trong đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc ở cơ sở; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; điều lệnh Công an nhân dân; nội dung, cách thức tổ chức “Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân”. Về phần thi thực tế, các đội lựa chọn đề tài và thực hiện một cuộc tuyên truyền, vận động quần chúng phòng, chống tội phạm hoặc tệ nạn xã hội. Riêng phần thi giải quyết tình huống, các đội bốc thăm một tình huống cụ thể về an ninh trật tự và đề ra cách giải quyết. Qua 1 ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức trao 7 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc nhất.

Description: E:\BAO TRA VINH\NAM 2020\THANG 6\hoi thi cax gioi chau thanh\HHG_9394.JPG
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các đội có thành tích xuất sắc nhất

Hội thi là dịp để lực lượng Công an xã giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, qua đó giúp Ban lãnh đạo, Ban giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã sau khi thực hiện Đề án đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã.
​    Hồ Giang