CÔNG AN TRA VINH
Cuộc đối thoại bổ ích
Cập nhật ngày: 13-01-2021 | 16:24:05 GMT +7
Thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Công an tỉnh không ngừng được quan tâm và phát triển toàn diện; đó là nhờ sự lãnh, chỉ đạo sâu sát, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự năng nổ, nhiệt huyết, tận tâm cống hiến của từng đoàn viên, thanh niên Công an. Tuy nhiên, trước những tác động của diễn biến tình hình, xu thế, trào lưu của xã hội, để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện công tác chuyên môn và phong trào Đoàn, vừa qua, Đại tá Vũ Hoài Bắc, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì đối thoại với đoàn viên, thanh niên đang công tác trong Công an toàn tỉnh. Dự có Đại tá Huỳnh Văn Thình, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Công an tỉnh và 200 đoàn viên, thanh niên.
Đoàn viên, thanh niên tham quan phòng truyền thống Công an tỉnh trước khi dự buổi đối thoại
 
Description: D:\DAT NHAN\2021\Thang 1\Bai tiet muc bao\DSC_0531.JPG
Quang cảnh buổi đối thoại
 
Tại buổi đối thoại, có 18 câu hỏi đặt ra đối với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ xoay quanh các nội dung liên quan chế độ chính sách đối với chiến sỹ nghĩa vụ Công an, nhất là trong công tác tuyển sinh, xét chuyển chuyên nghiệp; công tác xét thi đua, khen thưởng đối với đoàn viên, thanh niên có thành tích trong tham gia hoạt động phong trào; biện pháp giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên trước những tác động tiêu cực trên không gian mạng; vai trò của đoàn viên, thanh niên trong công tác tuyên truyền, phản bác những thông tin xấu, độc; nhu cầu đào tạo nâng cao trình độ công tác của cán bộ, chiến sỹ chưa qua đại học; những kinh nghiệm, kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử; kinh phí hỗ trợ công tác tuyên truyền của lực lượng đoàn viên, thanh niên…
 

Nhìn chung, tất cả các câu hỏi đặt ra đều được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ giải đáp cụ thể, rõ ràng, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên.
 
Description: D:\DAT NHAN\2021\Thang 1\Bai tiet muc bao\DSC_0544.JPG
Hạ sỹ Nguyễn Huy Hoàng, chiến sỹ phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh
đặt câu hỏi với Đảng ủy Công an tỉnh.

 
Hạ sỹ Nguyễn Huy Hoàng, chiến sỹ phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh bày tỏ sự phấn khởi khi được giải đáp các vấn đề liên quan công tác tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân, đặc biệt là chế độ chính sách đối với chiến sỹ nghĩa vụ. Qua đó, bản thân Hạ sỹ Nguyễn Huy Hoàng cũng như các chiến sỹ nghĩa vụ đang phục vụ trong Công an tỉnh an tâm công tác, phấn đấu, rèn luyện, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Đại tá Huỳnh Văn Thình, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh giải đáp, định hướng một số vấn đề trọng tâm liên quan đến những băn khoăn của Trung úy Nguyễn Chí Thuần, Cán bộ Công an huyện Cầu Kè về việc cần phải làm gì để không bị lôi kéo, sa ngã trước tình trạng các loại tội phạm, đối tượng tệ nạn xã hội thường xuyên tác động, lôi kéo cán bộ, chiến sỹ Công an với mục đích xấu. Theo đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, quán triệt, thực hiện nghiêm túc những điều cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân không được làm; trong công tác quản lý cán bộ, cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đề cao vai trò nêu gương của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, kịp thời phát hiện, uốn nắn những biểu hiện lệch lạc của cán bộ, chiến sỹ. Quan trọng nhất, bản thân mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an, nhất là số cán bộ, chiến sỹ trẻ phải thường xuyên rèn luyện bản lĩnh, phẩm chất đạo đức để luôn vững vàng, không sa ngã trong mọi hoàn cảnh.
 

Thượng úy Lê Hà Phương, Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết, hiện nay số lượng người tham gia mạng xã hội rất lớn, trong đó có đoàn viên, thanh niên. Tuy nhiên, môi trường mạng tiềm ẩn nhiều thông tin xấu, độc, ít nhiều tác động đến tư tưởng, đạo đức, lối sống của người xem, nhất là giới trẻ. Kiến nghị Công an tỉnh cần có những lưu ý để định hướng cho đoàn viên, thanh niên khi tham gia không gian mạng. Vấn đề này được Đại tá Vũ Hoài Bắc, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh giải đáp, trong đó nhấn mạnh bản thân mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an khi tham gia mạng xã hội cần đề cao cảnh giác, phải biết chọn lọc, phân tích, phân loại thông tin dựa vào những kiến thức, kỹ năng được trang bị, phải lựa chọn các kênh thông tin chính thống, tuyệt đối không được lan truyền, chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ, chiến sỹ cần mạnh dạn đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, xuyên tạc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch và bọn tội phạm.
 
Description: D:\DAT NHAN\2021\Thang 1\Bai tiet muc bao\DSC_0533.JPG
Đại tá Vũ Hoài Bắc, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu tại buổi đối thoại.

 
Cũng tại buổi đối thoại, Đại tá Vũ Hoài Bắc, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh có ý kiến phát biểu định hướng và chỉ đạo quan trọng, đồng thời cũng là lời nhắn nhủ tâm huyết gửi đến thế hệ đoàn viên, thanh niên hiện đang công tác trong Công an tỉnh. Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh nhấn mạnh vai trò của đoàn viên, thanh niên Công an trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, là lực lượng kế thừa tin cậy của Đảng, của Ngành Công an, là thanh bảo kiếm, là lá chắn bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Bí thư Đảng ủy ghi nhận, biểu dương kết quả Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đạt được trong thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới, mỗi đoàn viên, thanh niên Công an cần tiếp tục nêu cao tinh thần tự học, tự rèn, thực hiện nghiêm túc Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, nỗ lực phấn đấu không ngừng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, luôn tự hào và thấy rõ trách nhiệm của bản thân khi được đứng trong hàng ngũ lực lượng Công an nhân dân, khắc ghi và thực hiện nghiêm túc lời dạy của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đối với lực lượng Công an nhân dân: “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”.

Thiếu tá Châu Thị Mỹ Hạnh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh thay mặt đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, xung kích, tình nguyện lập công vì an ninh Tổ quốc, tu dưỡng, rèn luyện theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, luôn xứng đáng với danh dự và truyền thống của lực lượng Công an nhân dân.
         
                                                          -----Đạt Nhân-----
 
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
    4482885