Công an Trà Vinh: Hội nghị nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính và chỉ số PCI về ANTT
Cập nhật ngày: 22-08-2020 | 08:07:49 GMT +7
Ngày 20/8/2020, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC) và Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh về an ninh trật tự (chỉ số PCI về ANTT).

Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng, trại trực thuộc và Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2011-2020 trong lực lượng Công an nhân dân. Thời gian qua, Đảng ủy- Ban Giám đốc Công an tỉnh kịp thời chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nội dung công tác cải cách hành chính, góp phần từng bước hoàn thiện các thể chế, tạo hành lang pháp lý, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT; tổ chức bộ máy của lực lượng Công an ngày càng gọn nhẹ, hoạt động hiệu quả; chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Bên cạnh, công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, bước đầu đem lại hiệu quả cao; các phản ánh, kiến nghị của người dân trên các lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội; phòng cháy, chữa cháy; xuất, nhập cảnh… đều được tiếp nhận giải quyết kịp thời, Nhân dân đồng tình ủng hộ và đánh giá cao. Công tác đơn giản hóa các thủ tục hành chính tiếp tục được duy trì, rút ngắn thời hạn giải quyết so với quy định.

Đáng quan tâm là trong Công an tỉnh Trà Vinh xuất hiện nhiều mô hình, sáng kiến trong CCHC, như xây dựng, thực hiện mô hình “Cấp giấy Chứng minh nhân dân cho người già yếu, khuyết tật tại bệnh viện, nhà riêng và vùng sâu, vùng xa” của lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; “Dân đến bức xúc – Dân về an tâm”; mô hình học tập và làm theo lời Bác “Giải quyết nhanh, tốt các khiếu nại, tố cáo của công dân theo lời dạy của Bác Hồ”… Riêng về kết quả thực Chỉ số PCI giai đoạn 2017-2019, Trà Vinh nỗ lực rất nhiều, số điểm các năm đều tăng nhưng vẫn còn thấp, về chỉ số thiết chế pháp lý và an ninh trật tự cũng cơ bản đảm bảo.

Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các đơn vị cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch cải cách hành chính, kiểm soát thủ hành chính năm 2020 và những năm tiếp theo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức; triển khai áp dụng quy trình giải quyết thủ tục hành chính theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 mà Công an tỉnh đã công bố; kịp thời cập nhật công khai các thủ tục hành chính trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh và niêm yết tại đơn vị; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính; tiếp tục tuyên truyền cho Nhân dân hiểu rõ dịch vụ bưu chính công ích nhằm giảm thời gian và chi phí phát sinh trong quá trình đi lại. Tiếp tục phát huy hơn nữa tính chủ động, đổi mới, sáng tạo trong các mặt công tác, luôn nêu cao tinh thần ‘Vì nhân dân phục vụ”.

------ Hồ Giang -----