Công an tỉnh Trà Vinh:Bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn
Cập nhật ngày: 27-08-2020 | 13:52:37 GMT +7
Chiều ngày 26/8, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn năm 2020. Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Quang cảnh lớp bế giảng

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong thời gian 15 ngày với sự tham gia của 103 học viên. Tại đây, học viên được truyền đạt các nội dung chuyên đề về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn; công tác quản lý giáo dục đối tượng vi phạm pháp luật tại địa bàn cơ sở; công tác nắm tình hình có liên quan đến an ninh trật tự; công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm; công tác giải quyết vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự xảy ra ở địa bàn cơ sở; công tác thông tin báo cáo trong Công an nhân dân; kỹ năng nhận biết các loại hộ chiếu, giấy tờ có giá trị sử dụng hợp pháp tại Việt Nam; quy trình hướng dẫn cơ sở lưu trú thực hiện các quy định về khai báo tạm trú đối với người nước ngoài; công tác đảm bảo an ninh nông thôn, dân tộc, tôn giáo ở địa bàn cơ sở; công tác quản lý tài sản ở đơn vị Công an cấp xã, thị trấn; công tác bảo vệ hiện trường, công tác phòng cháy, chữa cháy….
Description: G:\DCIM\101CANON\IMG_2869.JPG
Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ bế giảng

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao công tác tổ chức lớp học cũng như sự nỗ lực, phấn đấu của các học viên, vượt qua khó khăn hoàn thành khóa học và những kết quả đạt được của lực lượng Công an xã chính quy thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu các học viên sau khi kết thúc lớp học trở về đơn vị công tác phải chấp hành nghiêm  chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, điều lệnh Công an nhân dân; vận dụng sáng tạo, trau dồi những kiến thức đã học vào thực tiễn công tác; thường xuyên nắm tình hình, bám sát địa bàn cơ sở, giải quyết có hiệu quả các vấn đề có liên quan đến an ninh, trật tự; phát huy vai trò tham mưu, không ngừng rèn luyện, phẩm chất đạo đức, lối sống; xây dựng mối quan hệ với các ban, ngành đoàn thể để góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở. Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, mưu trí, dũng cảm đấu tranh phòng, chống các hoạt động tuyên truyền, chống phá của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn.

Qua kiểm tra đánh giá 103/103 học viên đều đạt yêu cầu đặt ra và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Description: G:\DCIM\101CANON\IMG_2864.JPG
Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh
trao giấy chứng nhận cho học viên
                                                     ----Phạm Hơn ----