Công an Trà Vinh: Sơ kết công tác công an tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9/2020.
Cập nhật ngày: 3-09-2020 | 16:28:09 GMT +7
Ngày 31/8/2020, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an tháng 8 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2020. Đại tá Vũ Hoài Bắc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo Công an các phòng trực thuộc và Công an các huyện, thị xã, thành phố.
Trong tháng 8, Công an tỉnh đã tham mưu đề xuất với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh trong chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với các ngành chức năng giải quyết ổn các vụ khiếu kiện. Tội phạm về trật tự xã hội được kéo giảm, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 100%, cụ thể đã điều tra làm rõ 20 vụ phạm pháp hình sự, bắt xử lý 34 đối tượng, thu hồi tài sản trả lại cho bị hại khoảng 75 triệu đồng; triệt xóa 50 vụ đánh bạc trái phép, xử phạt hành chính 116 đối tượng, số tiền 180 triệu đồng. Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được tăng cường, nhất là cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, tai nạn giao thông được kéo giảm so với cùng kỳ… Hoạt động của lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy tiếp tục phát huy hiệu quả, đã tổ chức tuần tra bảo đảm an ninh trật tự được 1.304 cuộc, giải tán 187 tụ điểm tệ nạn xã hội; vận động Nhân dân giao nộp 24 vũ khí thô sơ, 01 súng K54, 14 viên đạn; thu gom, tiêu hủy 500 tờ rơi quảng cáo liên quan “tín dụng đen”…
Quang cảnh hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Vũ Hoài Bắc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đồng thời chỉ đạo cần tập trung lực lượng thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh, dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; chủ động nắm chắc tình hình, phòng ngừa tội phạm trên các lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là tình hình vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen”; kiên quyết triệt xóa tệ nạn xã hội, tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền; kiểm tra việc chấp hành Điều lệnh Công an nhân dân, việc thực hiện lễ tiết, tác phong trong công tác và tiếp xúc với Nhân dân của cán bộ chiến sỹ.
                                            ----- Tin, ảnh: Hồ Giang -----