CÔNG AN TRA VINH
Công an Trà Vinh: Tuyên truyền quy định mới về thi hành án hình sự tại cộng đồng
Cập nhật ngày: 8-09-2020 | 16:00:53 GMT +7
Ngày 4/9/2020, phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp Ủy ban nhân dân phường 5, thành phố Trà Vinh tổ chức tuyên truyền cho các trường hợp chấp hành xong án phạt tù, tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn phường.

Công an Trà Vinh tuyên truyền, phổ biến các quy định

Nội dung tuyên truyền tập trung vào chính sách mới của Đảng, Nhà nước đối với người được đặc xá, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, người chấp hành xong án phạt tù đã trở về cộng đồng. Đối với người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, mặc dù còn phải chấp hành thời gian thử thách còn lại của bản án đã tuyên, nhưng vẫn được Nhà nước thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng. Tại Nghị định 49 của Chính phủ ngày 17/4/2020 có quy định, Nhà nước đảm bảo sự tham gia của cơ quan, tổ chức, cá nhân và gia đình trong việc thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng; tạo điều kiện thuận lợi cho người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống, phòng ngừa tái phạm và vi phạm pháp luật; nghiêm cấm mọi hành vi kỳ thị, phân biệt đối xử hoặc xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người chấp hành xong án phạt tù.
 
Công an phường 5 tặng quà cho các trường hợp
 
Dịp này, Công an phường 5, thành phố Trà Vinh tặng quà cho 30 trường hợp chấp hành xong án phạt tù có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm và nhu yếu phẩm, với tổng trị giá là 6 triệu đồng. Số tiền này do Công an phường 5 vận động mạnh thường quân hỗ trợ.
                                            ----- Tin, ảnh: Hồ Giang -----
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    7948804