CÔNG AN TRA VINH
Công an Trà Vinh: Tiếp tục ra quân cấp căn cước công dân trên địa bàn tỉnh
Cập nhật ngày: 26-02-2021 | 10:47:50 GMT +7
Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an các đơn vị tiếp tục ra quân thực hiện công tác cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Căn cước công dân mẫu mới có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng khi tiến hành các giao dịch hành chính. Đây cũng là dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với toàn xã hội nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tổ công tác thu thập thông tin và hướng dẫn người dân cấp căn cước công dân

 
Tại các địa điểm cấp căn cước công dân, những trường hợp được ưu tiên cấp là trường hợp công dân đủ 14 tuổi chưa được cấp giấy chứng minh nhân dân; trường hợp người dân được cấp chứng minh nhân dân nhưng hư hỏng, mờ, hết hạn hoặc bị mất; trường hợp có sự thay đổi về thông tin trong chứng minh nhân dân.
 
Tổ chức lăn tay và viết phiếu hẹn cho người dân
 
Người đến làm căn cước công dân chỉ cần mang theo hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân (nếu có). Người dân được kiểm tra dữ liệu đã kê khai trước đó, thu nhận lăn tay, chụp ảnh chân dung và in tờ khai để người dân kiểm tra xác nhận thông tin, thu lệ phí theo quy định, viết giấy hẹn trả căn cước công dân cho người dân. Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện nhưng thông tin chưa đầy đủ, chính xác thì hướng dẫn người dân điều chỉnh, bổ sung, kê khai lại. Bình quân mỗi ngày, Công an các đơn vị cấp căn cước công dân cho 50 đến 60 người dân. Tính đến ngày 24/2/2021, Công an tỉnh Trà Vinh đã mời lấy thông tin hơn 11.000 người dân để tiến hành các thủ tục cấp căn cước công dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Để bảo đảm việc cấp căn cước công dân thuận lợi, chính xác, Công an các đơn vị yêu cầu mỗi công dân từ đủ 14 tuổi trở lên tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh cần tự rà soát các thông tin còn thiếu, còn sai sót của từng người trong các giấy tờ tùy thân để bổ sung, chỉnh sửa kịp thời. Công dân có nhu cầu điều chỉnh, bổ sung thông tin đến liên hệ Công an địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn.
                                                      ---Phạm Hơn----
 
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    6540747