CÔNG AN TRA VINH
Hội phụ nữ Công an tỉnh với công tác xã hội từ thiện
Cập nhật ngày: 4-03-2021 | 16:03:31 GMT +7
Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, ngoài việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tích cực phối hợp với các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện, hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách, gia đình phụ nữ khó khăn, người già neo đơn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh.
Hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phát huy tốt vai trò sáng tạo, tình nguyện, đi đầu trong nhiều lĩnh vực công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xác định chính trị tư tưởng là nhiệm vụ trọng tâm để rèn luyện cán bộ, hội viên từng bước trưởng thành, Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Đảng, của Ngành, của Hội, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”…. Từ đó tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của mỗi hội viên trong các mặt công tác, chiến đấu, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật. Điểm nhấn trong các hoạt động công tác Hội phụ nữ chính là việc tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện, nêu cao tinh thần “tương thân, tương ái”, quan tâm sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng đã trở thành một phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa lớn và thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia; nhiều hoạt động cụ thể đã được tổ chức thực hiện có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả.

Đại úy Nguyễn thị Hồng Tiên, Phó chủ tịch Hội phụ nữ công an tỉnh chia sẻ: Hội phụ nữ Công an tỉnh có 9 Hội phụ nữ trực thuộc và 9 hội phụ nữ Công an huyện, thị xã, thành phố. Cùng với sự tận tâm, trách nhiệm trên các lĩnh vực công tác chuyên môn, hoạt động xã hội từ thiện vì cuộc sống cộng đồng đã trở thành nét đẹp truyền thống của phong trào công tác Hội. Để tạo cầu nối, tăng cường sự gắn kết của các hội viên và tổ chức các hoạt động tình nguyện mang lại hiệu quả thiết thực, các Hội phụ nữ cơ sở chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng đơn vị. Bên cạnh tranh thủ vận động các nguồn lực cùng chung tay góp sức. Hội phụ nữ Công an tỉnh và các Hội phụ nữ cơ sở tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, hướng về cộng đồng như: tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình phụ nữ, người già neo đơn trên địa bàn tỉnh. 

Trong năm 2020, Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài tỉnh tặng 390 phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và phát 1.000 khẩu trang cho người dân trên địa bàn thành phố Trà Vinh và huyện Trà Cú, với kinh phí 188 triệu đồng; xây 01 cầu giao thông nông thôn trị giá 120 triệu đồng; chỉ đạo các Hội phụ nữ cơ sở tiếp tục duy trì các công trình, phần việc vừa thực hiện tốt công tác chuyên môn, vừa chung tay vì cuộc sống cộng đồng mang lại hiệu quả thiết thực, như mô hình “Tiết kiệm thăm phụ nữ nghèo dịp Tết”, “chăm sóc các cụ Nhà dưỡng lão”, “Ấm áp nghĩa tình phụ nữ”, “Hộp cơm nghĩa tình”, “Qùa tết cho người khuyết tật”, “Tiếp sức trẻ em và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn”, với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng; các hội viên tình nguyện hiến 36 đơn vị máu.  
              
Hội phụ nữ Công an tỉnh tặng quà Tết cho phụ nữ nghèo, người già neo đơn
trên địa bàn huyện Cầu Ngang  (ảnh: Hồng Nhi)

 
Các Hội phụ nữ cơ sở cũng đã phát huy vai trò, tranh thủ vận động các nguồn lực, tổ chức tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 1.800 trẻ mồ côi, học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, … cấp gần 300 khẩu trang y tế, sửa chữa 02 căn nhà tình thương, 01 cầu giao thông nông thôn, với tổng kinh phí 843 triệu đồng.

Tận tụy với công tác chuyên môn, sáng tạo, năng động trong các phong trào thi đua và công tác Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ Công an Trà Vinh đã phát huy năng lực, phẩm chất người phụ nữ Công an nhân dân, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Các hoạt động xã hội từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng đã khơi dậy ý thức trách nhiệm, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân. Thời gian tới, để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Hội phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng cho hội viên; đồng thời tích cực tham mưu cấp ủy Đảng các cấp và chủ động phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần tô thắm và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, củng cố tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân.
                                                          
   -----Xuân Thảo----
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    6540696