Công an tỉnh Trà Vinh: Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”
Cập nhật ngày: 4-04-2021 | 08:53:44 GMT +7
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an về việc thực hiện “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, ngày 7/4/2021”, ngày 3/4, Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình – Vì đồng đội thân yêu”.

Dự có Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.

Buổi lễ phát động ngày hội hiến máu tình nguyện

Đăng ký hiến máu tình nguyện đợt này có hơn 300 lượt đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy, đoàn viên, hội viên Công an các đơn vị, địa phương.

Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương tinh thần tích cực, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và mong rằng với phương châm “ Lực lượng Công an Trà Vinh, hành trình giọt máu nghĩa tình”, “tương thân, tương ái”, mỗi cán bộ, chiến sỹ luôn thể hiện vai trò tiền phong trong phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của Nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phó Giám đốc cho biết, lực lượng Công an tỉnh luôn chủ động, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, trong năm 2020, đã tổ chức 02 đợt, với hơn 1.400 đơn vị máu; đặc biệt là Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã thành lập “Ngân hàng máu sống cứu người” sẵn sàng hiến máu khi có yêu cầu đột xuất.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, đoàn viên, hội viên thực hiện các thủ tục, quy trình và hiến máu theo quy định. Việc hiến máu tình nguyện được thực hiện đảm bảo theo tinh thần phòng, chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu.

----- Tin, ảnh: Hồ Giang -----