Phát hiện 02 đối tượng cho vay lãi nặng
Cập nhật ngày: 18-09-2020 | 09:27:44 GMT +7
Tối 15/9, tại Công an xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh mời làm việc Trần Thị Thanh Hà (36 tuổi, ngụ thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) và Phan Văn Hiếu (24 tuổi, ngụ phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, cùng tỉnh Hà Tĩnh), tạm trú tại ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành về hành vi cho vay tiền góp (bằng hình thức tín dụng đen).

G:\DCIM\101CANON\IMG_2964.JPGG:\DCIM\101CANON\IMG_2967.JPG

Trần Thị Thanh Hà, Bùi Văn Hiếu cùng tang vật tại cơ quan Công an

Trước đó, nhận được tin báo của người dân về việc thấy 02 đối tượng điều khiển xe mô tô 64B2 – 367.10 đi thu tiền góp của các hộ dân trên địa bàn xã Nguyệt Hóa nên tiến hành xác minh và mời 02 đối tượng có đặc điểm như trên về cơ quan Công an làm việc.

Bước đầu, tại cơ quan Công an, 02 đối tượng thừa nhận hành vi cho vay tiền góp của mình (bằng hình thức tín dụng đen) và cho biết hiện có 8 khách hàng vay trên địa bàn huyện Châu Thành và thành phố Trà Vinh; hình thức cho vay từ 03 triệu đến 05 triệu đồng, với lãi suất 25%/ 1 tháng  và người vay chỉ cần đưa giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe hoặc sổ hộ khẩu.

Hiện vụ việc, phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

----Phạm Hơn----