CÔNG AN TRA VINH
Khảo sát hiệu quả mô hình hỗ trợ vay vốn tái hòa nhập cộng đồng
Cập nhật ngày: 11-03-2021 | 13:16:55 GMT +7
Để đánh giá hiệu quả mô hình hỗ trợ vay vốn tái hòa nhập cộng đồng, vừa qua, phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh, phối hợp với Công an các địa phương đến từng hộ gia đình gặp gỡ, kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn sau khi được hỗ trợ, qua đó có những đề xuất, kiến nghị phù hợp trong thời gian tới.
Nguồn vốn được hỗ trợ cho vay nhiều hay ít phụ thuộc vào nhu cầu sản xuất của từng cá nhân, có thể từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Qua khảo sát, phần lớn người dân đều sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, nhiều nhất là dùng vào việc chăn nuôi và buôn bán nhỏ.
 
Thăm trò chuyện với anh Chinh
 
Anh Trần Anh Chinh (ở ấp Kinh A, xã Huyền Hội, huyện Càng Long), trước đây phạm tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ, sau khi được tha tù trở về địa phương, xét thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân anh Chinh sửa đổi tốt, chí thú làm ăn, địa phương phối hợp với Ngân hàng chính sách cho vay số tiền 30 triệu đồng để chăn nuôi. Lúc đầu anh mua 01 con bò giống, số tiền còn lại làm chuồng. Qua hơn 2 năm, đã cho ra 2 lứa bò nghé, anh Chinh bán 01 con để xây lại căn nhà, khả năng hoàn vốn đúng quy định là điều có thể. Hàng ngày ngoài việc chăm sóc 2 con bò, anh còn đi làm hồ, vợ anh phụ việc tại một cơ sở thu mua phế liệu ở địa phương, thu nhập trung bình của 2 vợ chồng mỗi ngày trên 400 ngàn đồng, bước đầu ổn định cuộc sống.

Qua khảo sát cho thấy, nhiều hộ gia đình trên địa bàn tỉnh cũng đã sử dụng tốt nguồn vốn, tạo được thu nhập, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
        
                                                               ----- Nguyễn Kha -----
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    6540720