CÔNG AN TRA VINH
Phòng chống tội phạm và TNXH
Hiện nay, các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng internet, các trang mạng xã hội để đăng tải thông tin xấu, độc, bịa đặt, sai sự thật, bóp méo, xuyên tạc, vu cáo, nói không đúng sự thật về các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an và gây chia rẽ đoàn kết nội bộ, kêu gọi biểu tình, tụ tập, tạo điểm nóng,… Những thông tin xấu, độc đã tác động tiêu cực đến tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, làm cho một bộ phận cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân nghi ngờ, hoang mang, dao động, làm giảm sút lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước, đồng thời tác động tiêu cực đến đạo đức, lối sống, nhân cách của cá nhân và cộng đồng xã hội, ảnh hưởng đến sự ổn định và phát triển của đất nước.
Qua công tác bảo vệ an ninh hệ thống mạng thông tin quốc gia, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phát hiện một trang mạng mới, mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Trường Vinh (20 tuổi, ngụ xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần) do có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.
Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, trên địa bàn tỉnh ta, trong năm 2019 đã xảy ra 25 vụ xâm hại tình dục trẻ em, cơ quan Công an đã điều tra, làm rõ và ra quyết định khởi tố 22 vụ với 21 bị can. Trong đó, nhiều nhất là tội phạm hiếp dâm người dưới 16 tuổi, với 11 vụ, 8 bị can. Riêng trong quý I/2020, toàn tỉnh đã xảy ra 6 vụ xâm hại tình dục trẻ em.
Với mong muốn đem lại bình yên cho Nhân dân, trong những năm qua, Ban bảo vệ dân phố phường 6, thành phố Trà Vinh không ngừng ra sức cùng các lực lượng chức năng của phường tham gia và làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự; tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định ở địa phương, kiên quyết không để xảy ra vụ việc đột xuất, bất ngờ, góp phần xây dựng phường đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự và phường văn minh đô thị.
Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Trong đó, lực lượng Công an xã giữ vai trò quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở. Chính vì thế, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố đã tập trung lựa chọn những cán bộ Công an chính quy đủ năng lực về chuyên môn nghiệp vụ luân chuyển và bổ nhiệm làm trưởng, phó trưởng công an các xã, thị trấn; đặc biệt là địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, một số nhóm tin tặc đã lợi dụng tình hình này để phát động, tiến hành chiến dịch tấn công mạng có chủ đích vào các cơ quan, tổ chức trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết pháp luật, các đối tượng xấu đã thực hiện nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.
Thời gian qua, Bộ Công an đã chủ động, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ Bộ tới Công an các đơn vị, địa phương. Toàn lực lượng đã vào cuộc một cách quyết liệt theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh.
Trong 2 tháng vừa qua, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an toàn tỉnh đã đấu tranh làm rõ trên 10 vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn, trong này có 5 vụ trộm xe mô tô, 4 vụ trộm điện thoại di động, láp top, thẻ cào; bắt, xử lý trên 10 đối tượng có liên quan.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 4078166