CÔNG AN TRA VINH
Có kết quả xét nghiệm (âm tính) đối với cháu trai nghi nhiễm virus corona ở huyện Cầu Ngang, Trà Vinh
Cập nhật ngày: 5-02-2020 | 14:19:17 GMT +7
Ngày 05/02/2020, thông tin từ Sở Y tế Trà Vinh cho biết cháu trai 2 tuổi người Trung Quốc về quê ngoại ở xã Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) ăn Tết Nguyên đán vừa qua có dấu hiệu ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm với chủng mới của virus corona (nCoV) có kết quả âm tính, nghĩa là bước đầu Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xác định bệnh của cháu trai này không phải là dịch bệnh do chủng virus nCoV gây ra.
Hiện tại, cháu bé này vẫn đang được tiếp tục cách ly tại gia đình để theo dõi. Được biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh Trà Vinh chưa phát hiện có trường hợp nào mắc phải dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Sở Y tế Trà Vinh đã chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn tỉnh chủ độn bố trí khu vực cách ly để tiếp nhận bệnh nhân điều trị khi cần thiết. Đồng thời, phối hợp theo dõi chặt các trường hợp người dân đi từ vùng có dịch về để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khi có các biểu hiện do nCoV gây ra.

Mọi thông tin liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), người dân Trà Vinh có thể gọi điện thoại vào đường dây nóng của Sở Y tế Trà Vinh: 0966 111 010 hoặc số điện thoại của Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh: 0919 245 945 để được tư vấn.

Về phía Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục phối hợp chặt với ngành Y tế và các ngành có liên quan để tăng cường các biện pháp phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Kịp thời phát hiện, xác minh, điều tra làm rõ việc che giấu hoặc thông tin không đúng sự thật về dịch, gây hoang mang trong Nhân dân. Đồng thời, phối hợp ngành chức năng tăng cường kiểm tra, phát hienj và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh.
Mộng Tuyền

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 3570770