CÔNG AN TRA VINH
Đến ngày 20/3, Trà Vinh chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19
Cập nhật ngày: 23-03-2020 | 08:24:37 GMT +7
Ngày 19/3, bệnh viện Lao và bệnh phổi Trà Vinh tiếp nhận 01 trường hợp có hộ khẩu ở huyện Cầu Ngang, là nhân viên bảo vệ tại một quán nhậu ở Thành phố Hồ Chí Minh có biểu hiện ho, sốt. Ngày 17/3, người này trở về quê và đi khám tại trung tâm y tế huyện Cầu Ngang (ngày 19/3) được xác định bị tổn thương phổi do có tiền căn bị bệnh lao phổi. Ngay sau đó, trường hợp này được đưa điều trị chuyên khoa tại phòng riêng biệt ở bệnh viện Lao và bệnh phổi Trà Vinh. BS chuyên khoa II Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh cho biết, kết quả kiểm tra y tế trường hợp này không có yếu tố dịch tể, không về từ các vùng có dịch và tiếp xúc với người có liên quan đến dịch Covid – 19 nên không thuộc đối tượng lấy mẫu xét nghiệm. Hiện người này đang được điều trị chuyên khoa tại bệnh viện Lao và bệnh phổi, sức khỏe đã ổn định. Đề nghị người dân không nên hoang mang từ những thông tin thiếu chính thống, được lan truyền trên mạng xã hội về trường hợp này.
Đến ngày 20/3, Trà Vinh có 111 trường hợp được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, gồm 2 người dân có hộ khẩu ở huyện Trà Cú đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 54 từ Phú Quốc (Kiên Giang) về Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13/3/2020, 01 trường hợp là du học sinh có hộ khẩu ở thành phố Trà Vinh trở về từ Thủ đô Seoul, Hàn Quốc bằng đường hàng không, còn lại chủ yếu là công dân Việt Nam sống ở các nước Malaysia, Singapore, Thái Lan, Newzealand mới trở về nước. Ngoài ra, còn có 65 trường hợp được giám sát, cách ly tại nhà, 2 trường hợp tự nguyện cách ly tại doanh nghiệp, 29 trường hợp tự nguyện cách ly tại cơ sở lưu trú. Hiện tại, các trường hợp trên chấp hành tốt quy định về cách ly phòng, chống dịch Covid-19 và sức khỏe ổn định. Trước đó đã có 01 trường hợp nghi nhiễm là du học sinh có hộ khẩu ở thành phố Trà Vinh trở về từ Incheon (Hàn Quốc) đã hoàn thành cách ly y tế 14 ngày theo quy định và được cấp giấy chứng nhận sức khỏe bình thường, đủ điều kiện trở về gia đình.

Đối với 2 trường hợp ở huyện Trà Cú được cách ly, Công an Trà Vinh đã phối hợp xác minh lịch trình và vận động, hướng dẫn 57 người có tiếp xúc gần với 2 công dân trên cách ly tại nhà theo quy định. Đồng thời, tiếp tục rà soát, xác minh số người đi cùng chuyến xe khách từ bến xe Miền Tây (TPHCM) đến bến xe huyện Trà Cú với 2 trường hợp nói trên để tiến hành các biện pháp phòng ngừa. Đối với các chuyến bay còn lại theo thông báo của Bộ y tế có người nhiễm Covid-19, Công an Trà Vinh tiếp tục rà soát, nắm tình hình, hiện tại chưa phát hiện trường hợp nào đến cư trú tại địa bàn tỉnh.
 
                                   Mộng Tuyền

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 3771206