Trà Vinh: Tiếp tục kiểm tra y tế tại các chốt phòng ngừa dịch bệnh Covid – 19
Cập nhật ngày: 24-03-2020 | 14:24:30 GMT +7
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, chốt kiểm tra y tế tại phà Đại Ngãi (thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần) tiếp tục được tăng cường. Đây là địa bàn giáp ranh với huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

Chốt kiểm tra y tế tại đây hoạt động 24/24 giờ, bắt đầu từ ngày 13/3/2020, mỗi ngày chia thành 02 ca. Mỗi chốt có 03 thành viên, gồm Thanh tra thuộc Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh với nhiệm vụ dừng các phương tiện vận chuyển hành khách từ các nơi qua phà về Trà Vinh. Theo ghi nhận của chúng tôi, trong 03 ngày 21, 22 và sáng 23/3/2020, Chốt kiểm tra y tế liên ngành đã kiểm tra được 201 lượt phương tiện, với 1.404 lượt hành khách, trong này có 02 trường hợp người nước ngoài được giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly y tế theo quy định. Tại chốt kiểm tra, các thành viên đã tuyên truyền cho các chủ phương tiện và hành khách về cách phòng, chống dịch, hướng dẫn khai báo y tế để phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, các tổ báo cáo với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid – 19 để chủ động thực hiện các biện pháp cách ly.

Kiểm tra y tế khi hành khách lên phà

Phạm Hơn