CÔNG AN TRA VINH
Trà Vinh: Thêm một trường hợp hoàn thành cách ly tại khu cách ly tập trung
Cập nhật ngày: 25-03-2020 | 08:12:32 GMT +7
Ngày 21/3, chị H là du học sinh tại Hàn Quốc có hộ khẩu ở Thành phố Trà Vinh đã hoàn thành thời gian cách ly y tế theo quy định. Được biết, chị H di chuyển bằng đường hàng không từ Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) qua Thái Lan và về Việt Nam vào ngày 06/3 vừa qua. Sau đó, chị H khai báo y tế và tự nguyện vào khu cách ly tập trung của tỉnh. Qua 14 ngày theo dõi, sức khỏe của chị H bình thường, đủ điều kiện trở về gia đình.
Đến ngày 23/3, tại khu cách ly tập trung của tỉnh có 198 trường hợp được cách ly theo quy định, trong đó bao gồm 90 trường hợp công dân Việt Nam là du học sinh, lao động, định cư và thăm thân tại Đức và Anh vừa được tỉnh tiếp nhận về từ sân bay Cần Thơ vào ngày 22/3. Trước đó, có 2 trường hợp người Việt Nam về từ Malaysia được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh được Bộ y tế công bố dương tính với Covid-19 đã được chuyển sang Bệnh viện Lao và bệnh phổi Trà Vinh để điều trị. Đây là 2 trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 sau khi được cách ly tập trung. Hiện tại, Trà Vinh chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Bên cạnh đó, Trà Vinh hiện có 62 trường hợp được giám sát, cách ly tại nhà, 2 trường hợp tự nguyện cách ly tại doanh nghiệp, 18 trường hợp cách ly tại cơ sở lưu trú; tình trạng sức khỏe của các trường hợp này đều ổn định.

Công an Trà Vinh tiếp tục tăng cường bố trí lực lượng phối hợp các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực cách ly tập trung, bố trí 2 bác sĩ, 01 y sĩ, 01 điều dưỡng tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại đây. Đồng thời, tiếp tục phân công lực lượng tham gia chốt kiểm tra y tế liên ngành làm nhiệm vụ chốt trực 24/24 giờ tại 4 chốt kiểm dịch của tỉnh. Tiếp tục rà soát, nắm tình hình số hành khách đi trên các chuyến bay có người nhiễm Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế để chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Mộng Tuyền
 
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 3771199