Trà Vinh: 173 công nhân từ Indonesia trở về hoàn thành cách ly
Cập nhật ngày: 14-08-2020 | 13:55:48 GMT +7
Ngày 13/8/2020 tại Trung tâm cách ly y tế (Bộ CHQS tỉnh), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung cho 173 công dân trở về Việt Nam từ Indonesia.

Lực lượng chức năng trao trả các giấy tờ cho người hoàn thành cách ly

Được biết, số công dân này trở về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu VJ2434, hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ và được đưa đến Trung tâm cách ly y tế tỉnh Trà Vinh để thực hiện việc cách ly theo quy định. Các trường hợp hoàn thành thời gian cách ly gồm một công dân mang quốc tịch Indonesia, 5 công dân là cán bộ Lãnh sự quán Indonesia tại Thành Phố Hồ Chí Minh, số còn lại là người Việt Nam. Các trường hợp công dân Việt Nam đa phần là du học sinh gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực, công dân đang làm việc và thăm người thân. Trong đó có 2 trường hợp ở Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh An Giang dương tính với dịch bệnh Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Trà Vinh. Hiện nay, còn lại 21 công dân do tiếp xúc gần với 2 công dân bị bệnh nên đang tiếp tục cách ly để theo dõi sức khỏe, những trường hợp này đều có xét nghiệm âm tính lần 2, sức khỏe bình thường.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã hỗ trợ xe đưa công dân hoàn thành thời gian cách ly về địa phương. Riêng 5 cán bộ Lãnh sự quán Indonesia tại Thành Phố Hồ Chí Minh được đại diện Tổng lãnh sự quán đến đón về sau khi hoàn thành cách ly; đồng thời gửi lời cảm ơn và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm cách ly.

----- HG-----