CAH Châu Thành: Kiểm tra, xử lý nhiều điểm kinh doanh “Game bắn cá” vi phạm
Cập nhật ngày: 18-09-2020 | 09:25:55 GMT +7
Thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến trò chơi điện tử “Game bắn cá”, Công an huyện Châu Thành đã kiểm tra, xử lý nhiều điểm kinh doanh vi phạm pháp luật.

Qua 01 tháng triển khai, lực lượng Công an đã kiểm tra 100% điểm kinh doanh “Game bắn cá” trên địa bàn, phát hiện 3 điểm vi phạm, với các lỗi không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc máy, không lập bảng kê hoặc không hóa đơn tổng hợp theo quy định của pháp luật về cung ứng hàng hóa, dịch vụ; bắt, xử lý 01 vụ đánh bạc trái phép, tạm giữ 4 máy “Game bắn cá”, xử phạt vi phạm hành chính 1 vụ, 3 đối tượng với số tiền 4.500.000 đồng.

Máy “Game bắn cá” vi phạm bị Công an huyện Châu Thành tạm giữ

Ngày 4/9/2020, Công an huyện Châu Thành kết hợp Công an xã Lương Hòa A tiến hành kiểm tra điểm kinh doanh trò chơi điện tử “Game bắn cá” ở ấp Ô Bắp do chị Thạch Thị Chăm Rên (ngụ địa phương) quản lý. Điểm kinh doanh này có 01 máy, loại 8 người chơi, đang hoạt động. Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện chị Rên cùng hai thanh niên tên là Nguyễn Hoàng Giang (23 tuổi) và Nguyễn Minh Thuần (33 tuổi) cùng ngụ ấp Đai Tèn, xã Lương Hòa đang chơi “Game bắn cá” ăn thua bằng tiền; bên cạnh, chị Rên cũng không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan. Lực lượng chức năng tiến hành tạm giữ 01 máy “Game bắn cá” và số tiền hơn 4 triệu đồng. Tại cơ quan Công an, chị Rên, anh Thuần và anh Giang đều thừa nhận hành vi vi phạm và khai, ăn thua bằng tiền với tỷ lệ 20.000 đồng bằng 1.000 điểm. Ngày 15/9, Công an huyện Châu Thành đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm với mức 1,5 triệu đồng đối với Thuần và Giang về hành vi đánh bạc. Riêng chị Rên đang mang thai nên xử lý sau.

Hiện nay, số điểm kinh doanh “Game bắn cá”  trên địa bàn huyện Châu Thành đã kéo giảm đáng kể, trong đó 5 điểm, 10 máy đóng cửa không hoạt động do không có người chơi, (hiện còn 19 điểm, 34 máy). Công an huyện Châu Thành cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, chú trọng về hậu quả, tác hại, chế tài đối với hành vi đánh bạc thông qua trò chơi này; tăng cường công tác nắm tình hình, kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh trò chơi “Game bắn cá” cố tình vi phạm pháp luật và tổ chức đánh bạc trái phép.

----- Hồ Giang -----