CÔNG AN TRA VINH
Nhân lên những hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sỹ Công an trong mùa dịch
Cập nhật ngày: 8-09-2021 | 15:29:14 GMT +7
Với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc phòng, chống dịch”, từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở các tỉnh thành phía Nam, lực lượng Công an Trà Vinh ngày, đêm không quản ngại khó khăn, giữ vững nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ sức khỏe nhân dân; hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa ổn định cuộc sống. Hàng chục tấn gạo, rau củ quả, nhu yếu phẩm được cán bộ, chiến sỹ Công an toàn tỉnh vận động, quyên góp trao tận tay người dân, như trao gởi tấm lòng, tình cảm của lực lượng Công an, nhằm động viên, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn giữa mùa dịch, ổn định cuộc sống.

Ngay từ những ngày đầu đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng trong tỉnh triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tích cực với những hoạt động nghĩa tình, động viên người dân, đồng đội và các lực lượng ở những “điểm nóng” phòng, chống dịch bằng những việc làm thiết thực, như trao tặng hàng ngàn khẩu trang y tế, kính chắn giọt bắn, nước sát khuẩn, nhu yếu phẩm và gần 50 tấn gạo, nông sản cho người dân ở khu cách ly, khu phong tỏa và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh, trị giá trên 2,4 tỷ đồng do đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương trong lực lượng trích lương đóng góp và vận động các nhà hảo tâm tài trợ; trong đó, đoàn viên, thanh niên, hội phụ nữ Công an các đơn vị, địa phương quyên góp, vận động trị giá trên 1,9 tỷ đồng. Để có những phần quà chuyển đến tay người dân, cán bộ, chiến sĩ Công an đã không quản ngại nắng, mưa, bỏ ra nhiều ngày công vận động, thu gom từ khắp nơi trên địa bàn tỉnh để chuyển đến những nơi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Mỗi đơn vị, đoàn thể, mỗi cán bộ, chiến sỹ tùy vào điều kiện của mình, bằng tinh thần tự giác, ai cũng mong muốn góp một phần công sức cùng nhau hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch.

      D:\BAO TRA VINH\2021\Thang 8\Tin 19 8\hinh ĐTN\IMG_1520.JPG

Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh trao những phần quà của các nhà hảo tâm tài trợ cho Công an địa phương chuyển đến người dân khó khăn trên địa bàn huyện Trà Cú.

Tiêu biểu là đoàn thanh niên, hội phụ nữ Công an huyện Trà Cú đã vận động nhà hảo tâm tài trợ trên 9 tấn gạo, 1.303 phần quà, 10 tấn rau củ, 4.350 suất cơm, gần 2.000 khẩu trang y tế, 80 thùng sữa trẻ em và nhu yếu phẩm, trị giá trên 662 triệu đồng để hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa, khu cách ly và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

 Bên cạnh đó, trong khi toàn tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 09, Chỉ thị 10 của Chủ tịch UBND tỉnh là thời điểm nông dân trên địa bàn huyện Trà Cú đang bước vào giai đoạn thu hoạch lúa hè - thu năm 2021. Đây là vụ lúa được dự báo có nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, dẫn đến thiếu phương tiện thu hoạch. Việc thu hoạch lúa đã được cán bộ, chiến sỹ Công an cùng chính quyền địa phương lên phương án hỗ trợ. Đại úy Dương Quốc Lạc, Phó trưởng Công an xã Long Hiệp đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại ấp Trà Sất C, thời điểm này người dân đang thu hoạch lúa, Đại úy Dương Quốc Lạc đã không quản ngại nắng, mưa, sẵn sàng cùng với người dân vận chuyển đến nơi thương lái tiêu thụ. 

D:\BAO TRA VINH\2021\Thang 9\TIN BAI 8 9 2021\IMG_20210908_084825.jpg 

D:\BAO TRA VINH\2021\Thang 9\TIN BAI 8 9 2021\IMG_20210908_084841.jpg

Đại úy Dương Quốc Lạc, Phó trưởng Công an xã Long Hiệp, huyện Trà Cú giúp người dân vận chuyển lúa. 

Một hình ảnh được người dân biểu dương, khen ngợi cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Trà Cú là vào chiều ngày 24/8/2021, trong lúc đang trên đường tuần tra kiểm soát đến đoạn đường thuộc ấp Sóc Chà A, xã Thanh Sơn, tổ Cảnh sát giao thông Công an huyện Trà Cú thấy một chiếc xe máy đang lưu thông trên đường có chở 01 cụ bà thì dừng lại do xe hư. Cán bộ đang tuần tra chủ động hỏi thăm thì biết được cụ Kim Thị Song (88 tuổi, ngụ ấp Bà Tây A, xã Tập Sơn) vừa mới xuất viện được con gái chở về nhà thì xe hư nhưng không tìm được nơi sửa chữa do địa phương thuộc khu vực đang bị phong tỏa, tổ tuần tra nhanh chóng dùng xe chuyên dụng đưa cụ bà về tận nhà. Những việc làm này tuy nhỏ, nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Trà Cú đã lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ người dân khó khăn trong mùa dịch

D:\BAO TRA VINH\2021\Thang 9\TIN BAI 8 9 2021\IMG_20210908_084807.jpgCông an huyện Trà Cú đưa cụ Kim Thị Song về tận nhà

Công an huyện Trà Cú đưa cụ Kim Thị Song về tận nhà

Những ngày đầu tháng 7/2021 kể từ khi trên địa bàn huyện phát hiện ca nhiễm bệnh SARS-CoV-2 đầu tiên, Công an huyện Cầu Ngang đã “căng mình” triển khai các mặt công tác, tham gia tuyến đầu chống dịch, tập trung truy vết các trường hợp F1, F2, bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu vực cách ly tập trung, khu phong tỏa, nhưng vẫn luôn quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, kịp thời chia sẻ khó khăn, động viên, giúp đỡ người dân yên tâm chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch và thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 09, Chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh nên đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ Công an huyện đã tích cực vận động trong lực lượng cùng các nhà hảo tâm tài trợ quà và tiền mặt trên 226 triệu đồng để giúp đỡ người dân trên địa bàn gặp khó khăn trong mùa dịch; đồng thời xây dựng mô hình “Bếp lửa yêu thương” để nấu những bữa ăn cho người dân trong khu cách ly, giải cứu trên 2 tấn nông sản cho người dân trên địa bàn xã Long Sơn. Trước khi thực hiện các phần việc, lực lượng đoàn viên, hội phụ nữ đã lên danh sách để đảm bảo sự hỗ trợ đến tận tay, đúng người cần sự giúp đỡ trong đợt giãn cách xã hội.

 D:\BAO TRA VINH\2021\Thang 9\TIN BAI 8 9 2021\IMG_20210908_084919.jpg

Đoàn viên thanh niên Công an huyện Cầu Ngang phối hợp với các lực lượng chuẩn bị quà hỗ trợ người dân.

Hay Phòng Cảnh sát kinh tế và Hội phụ nữ Cảnh sát 2 - Công an tỉnh Trà Vinh đã đóng góp trên 12 triệu đồng, để mua gạo và nhu yếu phẩm trao tặng 80 phần quà cho đại diện Ban nhân dân khóm 7 và đại diện Ủy ban nhân dân Phường 7 để chuyển đến người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tuy giá trị không nhiều nhưng phần nào thể hiện tấm lòng của cán bộ, chiến sỹ chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của những người dân lao động nghèo.

IMG_257

Phòng Cảnh sát kinh tế trao quà cho đại diện UBND Phường 7

Để hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là người nghèo, neo đơn, người bán hàng rong, bán vé số trên địa bàn tỉnh, cán bộ, chiến sỹ phòng Hậu Cần Công an tỉnh trích lương đóng góp và vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, tổng kinh phí 59 triệu đồng. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên đơn vị đã trao tặng cho đại diện Ủy ban nhân dân phường 6, phường 7 và phường 9 (thành phố Trà Vinh) mỗi đơn vị 500 phần quà gởi đến người dân đang gặp khó khăn. 

Lãnh đạo phòng Hậu Cần trao quà cho đại diện Ủy ban nhân dân phường 

Có thể nói những thiệt hại về kinh tế và những khó khăn của người dân trên địa bàn tỉnh nói chung và người dân vùng dịch trong thời điểm này là không thể kể hết được, nhưng những đóng góp của lực lượng Công an cũng như các nhà hảo tâm  dù ít hay nhiều cũng là tấm lòng và nghĩa tình giúp người dân ấm lòng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và chiến thắng dịch bệnh. Sự nỗ lực, quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ vừa bảo đảm an ninh, trật tự, vừa phòng, chống dịch bệnh cùng những hoạt động, việc làm ý nghĩa thiết thực và nhân văn của lực lượng Công an toàn tỉnh nói chung và đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ Công an các đơn vị, địa phương nói riêng đã góp phần chung tay cùng các ngành chức năng phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, qua đó đã góp phần lan tỏa, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an vì Nhân dân phục vụ.

-----Xuân Thảo-----

 
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    7948456