CÔNG AN TRA VINH
Tin nổi bật
Ngày 05/02/2020, thông tin từ Sở Y tế Trà Vinh cho biết cháu trai 2 tuổi người Trung Quốc về quê ngoại ở xã Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) ăn Tết Nguyên đán vừa qua có dấu hiệu ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm với chủng mới của virus corona (nCoV) có kết quả âm tính, nghĩa là bước đầu Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xác định bệnh của cháu trai này không phải là dịch bệnh do chủng virus nCoV gây ra.
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra hiện chưa có vắc xin phòng bệnh và phương pháp điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên, dịch bệnh có thể được khống chế nếu phát hiện sớm, cách ly bệnh nhân, theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần với người mắc bệnh và thực hiện nghiêm ngặt các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn.
Ngày 17/01/2020, Công an tỉnh Trà Vinh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân dẫn đến cháy ngôi tăng xá chùa Qui Nông (ấp Qui Nông B, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành).
Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do hàn cắt kim loại gây nên. Nguyên nhân chủ yếu để xảy ra các vụ cháy do hàn cắt kim loại là do người đứng đầu các cơ sở, công nhân, người lao động không tuân thủ các quy trình, các biện pháp về an toàn lao động, phòng cháy, chữa cháy (PCCC), để các hạt kim loại nóng chảy bắn vào các vật liệu dễ cháy.. gây cháy lan, cháy lớn. Thực tế hiện nay, các xưởng cơ khí tư nhân, cơ sở sản xuất có sử dụng hàn cắt trong việc sửa chữa cơ khí hình thành khá nhiều, nằm xen kẽ trong khu dân cư; công nhân làm việc tại các cơ sở này thường là các lao động phổ thông, làm việc theo thời vụ, chưa được đào tạo, cấp chứng chỉ về hàn cắt cũng như chứng chỉ an toàn lao động, PCCC nên trong quá trình làm việc không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC. Bên cạnh đó, người đứng đầu cơ sở chưa nhận thức đầy đủ trách nhiệm đối với việc bảo đảm an toàn PCCC trong quá trình hàn cắt kim loại…
Thời gian qua, tình hình tội phạm buôn lậu, hàng giả, vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh Trà Vinh diễn biến ít phức tạp, chủ yếu là vi phạm hành chính liên quan đến kinh doanh, mua bán hàng nhập lậu, hàng cấm (thuốc lá điếu nhập lậu). Các hoạt động vi phạm chủ yếu là theo tuyến giao thông đường bộ (Quốc lộ 53, 54, 60,…), đường sông (sông Cổ Chiên, sông Hậu), hoạt động với quy mô nhỏ lẻ; đối tượng được các đầu nậu thuê vận chuyển hàng hóa vi phạm từ các tỉnh, thành giáp biên giới Campuchia và các tỉnh lân cận vào địa bàn tỉnh Trà Vinh để tiêu thụ.
Ngày 28/10/2019, UBND tỉnh Trà Vinh ban hành Công văn Số 4083/UBND-KGVX về việc triển khai Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 30/10/2019 Sở Y tế đã tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh ban hành Kế hoạch số 01/KH-BCĐ về việc tổ chức Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019 trên địa bàn tỉnh, theo đó, Công an tỉnh đã ban hành Công văn số 1067/CAT-PV01 ngày 01/11/2019 để chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai, thực hiện tháng hành động trên đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị biết, nghiêm túc thực hiện.
Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định công bố thủ tục hành chính sửa đổi bổ sung, thay thế, bị bãi bỏ lĩnh vực thành lập và hoạt động ngân hàng thực hiện tại bộ phận một cửa thuộc phạm vi chức năng quản lý của NHNN.
(Chinhphu.vn) - Từ ngày 1/1/2020, việc quản lý rủi ro trong hoạt động nghiệp vụ hải quan được thực hiện theo quy định tại Thông tư 81/2019/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành.
(Chinhphu.vn) - Đây là quy định của Bộ Quốc phòng tại Thông tư 184/2019/TT-BQP quy định đồ vật cấm và việc thu giữ, xử lý đồ vật cấm đưa vào nơi chấp hành án phạt tù.
(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 37/2019/TT-BCT quy định chi tiết một số nội dung về các biện pháp phòng vệ thương mại, có hiệu lực thi hành từ 15/1/2020.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 3569872