CÔNG AN TRA VINH
Tin nổi bật
Ngày 15/9, Công an tỉnh, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh phối hợp Công an huyện Duyên Hải tiến hành làm việc, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với Võ Hoàng D. T (28 tuổi, ngụ thị trấn Long Thành, huyện Duyên Hải) về hành vi đưa thông tin lên mạng xã hội xúc phạm lực lượng phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh, do đó tác động đến sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn huyện, Ban lãnh đạo Công an huyện Tiểu Cần xác định là một trong những lực lượng thực hiện ở tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, gắn với nhiệm vụ chuyên môn, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn; tập trung phối hợp với các đơn vị chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.
Tăng dần “vùng xanh”, giảm dần “vùng đỏ”, “vùng cam” và trên 60% các trường hợp nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏi, số ca mắc giảm và hầu hết đều nằm trong tầm kiểm soát… đó là những tín hiệu lạc quan, cho thấy sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh qua 4 đợt giãn cách xã hội từ ngày 19/7 đến ngày 10/9.
Bệnh xá trưởng Công tỉnh cho biết, đơn vị thường xuyên thu gom, vận chuyển rác thải liên quan đến Covid – 19 đi tiêu hủy nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh và vệ sinh môi trường.
Tính đến ngày 10/9, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh ta cơ bản được kiểm soát, số ca nhiễm bệnh giảm đáng kể, các ổ dịch đều được kiểm soát chặt, nhưng một số nơi dịch bệnh vẫn còn ở mức nguy cơ rất cao.
Với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc phòng, chống dịch”, từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở các tỉnh thành phía Nam, lực lượng Công an Trà Vinh ngày, đêm không quản ngại khó khăn, giữ vững nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ sức khỏe nhân dân; hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa ổn định cuộc sống. Hàng chục tấn gạo, rau củ quả, nhu yếu phẩm được cán bộ, chiến sỹ Công an toàn tỉnh vận động, quyên góp trao tận tay người dân, như trao gởi tấm lòng, tình cảm của lực lượng Công an, nhằm động viên, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn giữa mùa dịch, ổn định cuộc sống.
Thực hiện công tác hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng đối với người hoàn lương trở về địa phương đang gặp khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 5/9, Công an xã Hòa Thuận (huyện Châu Thành) đến thăm, tặng cho anh Nguyễn Văn Tằng (ngụ ấp Xuân Thạnh) và anh Thạch Ly (ngụ ấp Đa Cần), mỗi trường hợp một phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm.
Ngày 06/9, Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với Thượng tá Nguyễn Văn Tùng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh do có liên quan đến vụ việc thuê chở cây trong thời gian giãn cách xã hội.
Ngày 03/9/2021, Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh đến thăm, động viên tinh thần lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ tại 08 chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố Trà Vinh.
Thực hiện mệnh lệnh “chống dịch như chống giặc”, các cấp, các ngành, đoàn thể và Nhân dân tỉnh Trà Vinh đã nỗ lực không ngừng, thực hiện quyết liệt các giải pháp cấp bách ngăn ngừa và kiềm chế dịch bệnh Covid-19. Là lực lượng xung phong trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, từng cán bộ, chiến sỹ Công an luôn thể hiện rõ sự quyết tâm, không ngại nguy cơ lây nhiễm, trong điều kiện thời tiết khó khăn vẫn luôn bám chốt, có mặt thường xuyên trên các tuyến giao thông cả ngày lẫn đêm, với mong muốn sớm kiểm soát dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình thường cho Nhân dân. Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên ghi nhận được.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    7948694