Ngày Chủ nhật xanh – tuổi trẻ Công an Trà Vinh hành động vì môi trường
Cập nhật ngày: 22-10-2019 | 09:52:12 GMT +7
Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên về bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Thành đoàn Trà Vinh đã tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa tại xã Long Đức, TP Trà Vinh và chỉ đạo Ban Chấp hành các chi đoàn trực thuộc đồng loạt ra quân hưởng ứng.
Qua 04 đợt thực hiện các chi đoàn trực thuộc phối hợp với các chi đoàn kết nghĩa, địa bàn nơi đóng quân đã tổ chức nhiều phần việc, như phát hoang bụi rậm, nhặt vỏ chai nhựa, vệ sinh thu gom 5 tấn rác thải nhựa trên các tuyến đường trên địa bàn TP Trà Vinh; chỉnh trang đô thị, vệ sinh cơ quan đơn vị đảm bảo mỹ quan; sửa chữa 200m đường đal bị xuống cấp, trồng 350 cây xanh; vận động các hộ dân về việc hạn chế sử dụng túi nilon và rác thải nhựa.

Phát 50 bộ tài liệu tuyên truyền phòng, chống tội phạm cho lực lượng nồng cốt và 1.100 tờ rơi tuyên truyền trong Nhân dân về bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải nhựa, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống bệnh tay-chân-miệng, những điều cần biết về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, biện pháp tuyên truyền HIV/AIDS tại xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè. Hoạt động đã thu hút hơn 550 ĐVTN tham gia.

Chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đã góp phần không nhỏ cho việc bảo vệ môi trường tại địa phương, giúp người dân ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

Đoàn viên, thanh niên thực hiện hoạt động vệ sinh, chỉnh trang đô thị
Đoàn viên, thanh niên phát tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường
Thanh Tài