Mô hình hỗ trợ bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở
Cập nhật ngày: 1-11-2019 | 09:05:53 GMT +7
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã chỉ đạo chi đoàn phòng Cảnh sát cơ động thực hiện mô hình “Hành quân dã ngoại giúp dân, hỗ trợ địa bàn cơ sở bảo đảm ANTT” trên địa bàn xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải.
Trong thời gian 15 ngày (từ ngày 28/8 đến ngày 11/9/2019), 50 ĐVTN thuộc chi đoàn phòng Cảnh sát cơ động tích cực về hỗ trợ địa phương, với phương châm “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với dân, cụ thể là đã phối hợp với các ngành, đoàn thể và nhân dân địa khắc phục, sửa chữa đường giao thông nông thôn chiều dài 02 km, phát hoang bụi rậm đoạn đường 04 km, trồng 200 cây xanh; thăm, tặng 210 phần quà cho gia đình chính sách, trẻ em nghèo hiếu học với tổng số tiền 16,5 triệu đồng. Phối hợp cùng Công an xã Long Hữu tổ chức tuần tra bảo đảm ANTT trên địa bàn 11 cuộc, 44 lượt ĐVTN tham gia, giải tán 05 nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đêm khuya, 06 điểm tệ nạn xã hội, mời gọi hỏi, giáo dục 09 thanh, thiếu niên có biểu hiện vi phạm pháp luật về trật tự xã hội.

ĐVTN tham gia tuần tra bảo đảm ANTT trên địa bàn xã Long Hữu

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh, bám sát địa bàn cơ sở, gần gũi với nhân dân, góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa phương. Kết quả thực hiện mô hình được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao, nhân dân đồng tình, ủng hộ.
Thanh Trung