Tuổi trẻ Công an tỉnh Trà Vinh nhớ lời Di chúc theo chân Bác
Cập nhật ngày: 1-11-2019
 
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh triển khai thực hiện phong trào thi đua đặc biệt với nhiều hoạt động thiết thực, như: Tổ chức Diễn đàn với chủ đề “Tuổi trẻ Công an tỉnh Trà Vinh nhớ lời Di chúc theo chân Bác”; phối hợp Đoàn Thanh niên Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 9 tổ chức buổi tọa đàm và chương trình nghệ thuật “Tuổi trẻ cụm thi đua số 9 nhớ nhớ lời Di chúc theo chân Bác” tại Công an tỉnh An Giang. Qua các diễn đàn đã giúp cho ĐVTN Công an tỉnh hiểu rõ hơn về giá trị lịch sử và thời đại của Bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thấy rõ được trách nhiệm của tổ chức Đoàn và ĐVTN trong việc học tập và làm theo lời Bác.
 
 
Quang cảnh diễn đàn “nhớ lời Di chúc theo chân Bác”
Các cấp đoàn từ tỉnh đến cơ sở tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: Thi đua nâng cao chất lượng hiệu quả công tác chuyên môn, tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ thực hiện các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng,... Đã đưa 200 lượt ĐVTN thực hiện khắc phục, gia cố tuyến đê bao chiều dài 1.200m với 570m3 đất tại ấp Tân Qui 2, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè; tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và bạo lực học đường trên địa bàn huyện Tiểu Cần với 228 cuộc có trên 7.800 lượt học sinh dự; thăm, tặng 35 phần quà cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng 500 phần quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; triển khai xây dựng và bàn giao 01 căn nhà đồng đội,… và nhiều hoạt động tình nguyện khác.

 
   
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh thực hiện công trình thanh niên tại xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè
 
Thông qua các hoạt động đã thể hiện tính xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh trong học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chất lượng, hiệu quả thực hiện công tác Đoàn và công tác chuyên môn ngày càng được nâng cao; đồng thời xây dựng được hình ảnh đẹp của người thanh niên Công an tỉnh Trà Vinh trong lòng Nhân dân.
Thanh Trung