Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020
Cập nhật ngày: 2-12-2020 | 08:27:19 GMT +7
Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11), các cấp đoàn trong Công an tỉnh đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực như: tham gia Hội thi Tuổi trẻ với pháp luật do Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức, kết quả đạt Giải Nhất; triển khai Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ; dự án Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ; dự án Luật Cư trú (sửa đổi); dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan trên lĩnh vực ANTT đến ĐVTN 20 cuộc có 813 lượt ĐVTN dự.
Ngoài ra, phối hợp với các Huyện, Thị, Thành đoàn tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy, bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng, chống bạo lực học đường tại các điểm trường và địa bàn dân cư trên địa tỉnh 167 cuộc, có 9.251 lượt người dự, phát 2.700 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống tội phạm; tuyên truyền trực quan tình hình ANTT, phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm qua hệ thống tivi tại các địa điểm tiếp công dân, giải quyết thủ tục hành chính có trên 6.000 lượt người xem.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tham gia Hội thi Tuổi trẻ với pháp luật năm 2020

Nghiên cứu, biên soạn tờ gấp có nội dung tuyên truyền pháp luật về tội phạm đánh bạc qua trò chơi điện tử “game bắn cá”, chỉnh sửa, bổ sung tờ gấp tuyên truyền về tín dụng đen và đòi nợ thuê để phục vụ công tác tuyên truyền năm 2021.

Quang cảnh buổi tuyên truyền pháp luật tại trường học

Thông qua các hoạt động đã trang bị cho ĐVTN vững thêm về kiến thức pháp luật phục vụ tốt công tác chuyên môn, nâng cao nhận thức của người dân đặc biệt là học sinh trong chấp hành pháp luật góp phần kéo giảm tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Lý Thanh Trung