Đoàn thanh niên Công an Trà Vinh: Hội thi tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng, chống ma túy năm 2018
Cập nhật ngày: 24-09-2018 | 16:41:24 GMT +7
Ngày 22/9/2018, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp Đoàn trường Đại học Trà Vinh và Đoàn khối các cơ quan tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng, chống ma túy năm 2018. Đến dự có Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh, chị Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh.

Ban tổ chức trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc

Tham gia hội thi có 9 đội với hơn 50 thí sinh là đoàn viên, thanh niên ở các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Nội dung thi tập trung vào các kiến thức về phòng ngừa, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Luật phòng, chống ma túy, Luật phòng, chống HIV/AIDS, Pháp lệnh phòng, chống mại dâm; hiểu biết về công tác phát hiện, cách giải quyết đối với các trường hợp tái nghiện, quản lý sau cai nghiện ma túy và giúp đỡ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Cuộc thi bao gồm 03 phần thi tự tin, nhanh trí và tài năng. Với phần thi tự tin, các đội sẽ giới thiệu về các thành viên của đội mình thông qua hát, diễn kịch. Riêng phần thi nhanh trí, các thí sinh phải trả lời thật nhanh các câu hỏi trắc nghiệm do ban tổ chức đưa ra; đồng thời, xử lý 01 câu hỏi tình huống về kỹ năng ứng phó với các vụ việc về phòng ngừa tội phạm và kiến thức về pháp luật. Đáng quan tâm nhất là phần thi tài năng, các thí sinh xây dựng một tiểu phẩm ngắn và trình diễn trong vòng 15 phút, mỗi tiểu phẩm đều mang đến cho người xem nhiều cảm xúc khác nhau, chứa đựng nội dung tuyên truyền sâu sắc và ý nghĩa.

Đội thi “Bùng cháy”  Khoa kỹ thuật công nghệ, trường Đại học Trà Vinh

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, hội thi rất thành công, các đội thi có sự đầu tư chu đáo, tỉ mỉ, nhất là tính sáng tạo ở các bạn đoàn viên, thanh niên, sự tự tin trên sân khấu và truyền tải được nhiều thông điệp ý nghĩa, chính điều này đã làm cho hội thi Tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng, chống ma túy năm 2018 phong phú, đa dạng và đạt được chất lượng cao hơn. Qua một ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội “Bùng cháy” khoa Kỹ thuật công nghệ Trường Đại học Trà Vinh, giải nhì cho đội “Enzym” Trường Cao đẳng y tế, giải ba cho đội “Quyết tâm” khoa Ngôn ngữ văn hóa nghệ thuật Khmer Nam bộ Trường Đại học Trà Vinh, cùng 2 giải khuyến khích. Ban tổ chức còn trao giải thưởng xử lý tình huống hay nhất cho bạn Trần Thị Kiều Xuân (khoa Ngôn ngữ văn hóa nghệ thuật Khmer Nam bộ) và diễn viên xuất sắc nhất cho bạn Nguyễn Thị Thu Diễm (khoa Nông nghiệp thủy sản, cùng Trường Đại học Trà Vinh).

Hồ Giang