CÔNG AN TRA VINH
Chi đoàn phòng Tham mưu Công an tỉnh nhận phụng dưỡng người già neo đơn trên địa bàn thành phố Trà Vinh
Cập nhật ngày: 15-10-2018 | 14:54:22 GMT +7
Thực hiện Chương trình Công tác đoàn và phong trào thanh niên 2018, Chi đoàn phòng Tham mưu Công an tỉnh được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh giao nhiệm vụ nhận phụng dưỡng 01 cụ là người già neo đơn trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Qua đó, Chi đoàn nhận phụng dưỡng cụ Trang Thị Lệ, sinh năm 1957, ngụ phường 3, thành phố Trà Vinh. Sau khi nhận nhiệm vụ Chi đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện. Đồng thời, chủ động liên hệ với Đoàn phường 3, TP Trà Vinh để nắm lại các thông tin về cụ Trang Thị Lệ để có hình thức thăm hỏi hợp lý.

Ngày 10/10/2018, Chi đoàn phối hợp với Đoàn Phường 3 tổ chức thăm hỏi cụ Trang Thị Lệ, qua đó Chi đoàn đã tặng một phần quá trị giá 300.000 đồng và 10 kg gạo cho cụ.


Đ/c Phan Minh Thuận – Bí thư Chi đoàn phòng Tham mưu Công an tỉnh
tặng quà cho cụ Trang Thị Lệ

Qua gặp gỡ, tiếp xúc với cụ được biết hoàn cảnh của cụ vô cùng khó khăn, cụ bị mù mắt vào lúc cụ được được 35 tuổi, cụ không có gia đình và người thân, việc sinh hoạt, ăn uống hàng ngày đều do cụ tự mình lo liệu lấy. Hàng ngày, cụ sống dựa vào nguồn thu nhập có được từ việc cụ đi bán vé số trong khu vực chợ Trà Vinh, mỗi ngày cụ bán được khoảng 70 đến 80 tờ vé số cộng với số tiền trợ cấp hàng tháng dành cho người cao tuổi của địa phương. Tại buổi thăm hỏi cụ hết sức vui mừng và xúc động trước sự quan tâm, chia sẽ của tuổi trẻ trên địa bàn tỉnh đối với người già neo đơn, đặc biệt là tuổi trẻ Công an tỉnh Trà Vinh. Cụ cũng xin gửi lời cám ơn đến các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đến nhưng người già neo đơn như cụ.

Qua thăm hỏi những người già neo đơn có thể đây là một việc làm thể hiện tính nhân văn sâu sắc, góp phần tạo điều kiện cho người già neo đơn sống vui, sống khẻ, sống có ích và phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc, vừa thể hiện tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ  Công an tỉnh Trà Vinh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

                                                                                        Phan Minh Thuận

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    9823741