CÔNG AN TRA VINH
Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh: Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Cập nhật ngày: 12-08-2021 | 10:22:50 GMT +7
Với mong muốn sẻ chia và tiếp sức cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và người dân trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh thực hiện mô hình “Thanh niên, phụ nữ Công an Trà Vinh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, phát động đoàn viên, hội viên, cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài lực lượng Công an ủng hộ vật chất và đồng hành cùng lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, ĐVTN, Hội phụ nữ Công an cấp huyện, cơ sở đã kết nối, kêu gọi cán bộ, chiến sĩ, các nhà hảo tâm và Nhân dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ.
Đợt dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 này đã ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống của người dân, nhất là đối với các tỉnh, thành phía Nam, trong đó có Trà Vinh chúng ta; đặc biệt là để phòng, chống dịch bệnh phải áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều nơi bị phong tỏa. Chính trong thời điểm khó khăn này, nghĩa tình như càng được nhân lên. Qua thời gian triển khai thực hiện mô hình “Thanh niên, phụ nữ Công an Trà Vinh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của các tổ chức cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc và Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an các huyện, thị xã, thành phố; các nhà hảo tâm cùng chung tay tham gia phòng, chống dịch Covid - 19 bằng nhiều hình thức, ủng hộ được 58.290.000 đồng tiền mặt, 3.350 kg gạo, 6 tấn nông sản và trên 500 nhu yếu phẩm các loại, trị giá trên 251 triệu đồng, qua đó đã trao tặng đến cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch bệnh và người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 
 Hội phụ nữ Công an tỉnh tiếp nhận gạo, nông sản từ các nhà hảo tâm hỗ trợ.
 
Khâu chuẩn bị được tập kết về sân trụ sở Công an tỉnh, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ huy động cán bộ, chiến sĩ thay phiên nhau phân loại, đóng gói và bảo quản cẩn thận để chuyển đến các bếp ăn từ thiện trên địa bàn thành phố Trà Vinh và các khu cách ly trên địa bàn tỉnh với mong muốn gửi gắm những tình cảm, tấm lòng của các nhà hảo tâm và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Trà Vinh. Tiếp nhận những phần quà vừa chuyển đến, lực lượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, các khu cách ly và người dân ở những nơi bị phong tỏa như được tiếp thêm sức mạnh, động lực để thực hiện nhiệm vụ và niềm vui không vì bữa ăn được cải thiện mà vì được sự quan tâm và sẻ chia.
 
Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và người dân khu phong tỏa
nhận quà hỗ trợ từ Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh.

 
Có mặt cùng đoàn công tác đến ấp Cái Đôi, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải  nhận nông, hải sản được người dân nơi đây quyên góp ủng hộ, mới cảm nhận hết những tình cảm thân thương cũng như sự đồng tình, ủng hộ mô hình “Thanh niên, phụ nữ Công an Trà Vinh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”. Chị Nguyễn Thị Hằng, chủ vựa thu mua hải sản ở ấp Cái Đôi, cho biết, từ khi trên địa bàn tỉnh có nhiều trường hợp nhiễm bệnh Covid-19, nhiều nơi bị phong tỏa, chị cũng như người dân nơi đây rất muốn quyên góp để ủng hộ nhưng không biết quyên góp cho tổ chức nào. Khi biết được Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đang vận động các nhà hảo tâm và người dân chung tay hỗ trợ, chị đã phát động đến chị em phụ nữ ở địa phương, mỗi người một ít, có gì góp nấy rồi chủ động liên hệ với Hội phụ nữ Công an tỉnh đến nhận. Đó là tấm lòng của người dân nơi đây dành cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và những người có hoàn cảnh khó khăn.
                           
                                Hội phụ nữ Công an tỉnh nhận nông, hải sản
                        từ người dân ở ấp Cái Đôi, xã Long Khánh, huyện Duyên Hải hỗ trợ.

 
Ngoài ra Đoàn thanh niên, hội phụ nữ Công an huyện Trà Cú đã đại diện Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh trao đến UBND xã Hàm Giang 1,2 tấn gạo, 120 thùng mì tôm, trị giá 24 triệu đồng cho các hộ gia đình gặp khó khăn trong khu vực phong tỏa. Song song đó, Đoàn Thanh niên Công an huyện Trà Cú vận động nhà tài trợ cùng với Xã đoàn, Công an xã Hàm Giang đến thăm và tặng quà cho 100 gia đình khó khăn tại ấp Trà Tro B và ấp Trà Tro C. Mỗi phần quà có 10kg gạo, 01 hộp khẩu trang, 01 chai nước sát khuẩn, tổng giá trị các phần quà là 20 triệu đồng. Các phần quà tuy nhỏ nhưng đã góp phần chia sẻ những khó khăn của người dân, đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm, trong thời điểm cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Thông qua hoạt động này, các thành viên trong Đoàn công tác lồng ghép việc tuyên truyền đến người dân về các biện pháp tự  chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trong lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Mới đây, Chi đoàn phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh phối hợp mạnh thường quân tặng 205 phần thức ăn cho các chốt kiểm tra y tế và khu cách ly trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Tổng trị giá các phần quà là 2 triệu đồng, do Chi đoàn phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh vận động chị Hằng, chủ vựa trái cây Phối Lan (phường 1, thành phố Trà Vinh) hỗ trợ; phối hợp Hội phụ nữ Cảnh sát II trao tặng nhu yếu phẩm cho các chốt kiểm tra y tế và khu cách ly trên địa bàn thành phố Trà Vinh với tổng trị giá 2,5 triệu đồng.

Đại úy Nguyễn Thị Hồng Tiên, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, mô hình “Thanh niên, Phụ nữ Công an Trà Vinh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” được Ban Giám đốc phê duyệt và sau khi phát động đã được sự đồng tình, hưởng ứng của Lãnh đạo các đơn vị và tất cả các chi đoàn, hội phụ nữ cơ sở, đặc biệt là sự nhiệt tình hỗ trợ của chính quyền địa phương và nhiều người dân trên địa bàn tỉnh. Thông qua mô hình này, một số đồng chí lãnh đạo trực tiếp ủng hộ kinh phí cũng như kết nối Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh với những nhà hảo tâm; CBCS và lực lượng Đoàn viên thanh niên, hội viên tích cực đóng góp kinh phí hoặc nhu yếu phẩm cần thiết. Bên cạnh còn vận động gia đình, người thân, bạn bè kịp thời cung cấp hàng tấn gạo, hải sản, nông sản cho Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh vận chuyển đến hỗ trợ các bếp ăn phục vụ các suất ăn tại các chốt kiểm dịch, khu cách ly tập trung và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Những hoạt động thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, sự đoàn kết một lòng của người dân trong lúc khó khăn.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa và kịp thời của tuổi trẻ Công an Trà Vinh trong việc tham gia các hoạt động chung sức cùng cộng đồng, cũng như kịp thời đồng hành, chia sẻ và động viên lực lượng trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch Covid-19, thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm, chung tay của lực lượng Công an cùng các đơn vị chức năng, các cơ quan, ban, ngành góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động tình nguyện thiết thực đã khơi dậy ý thức trách nhiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN, hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân, từ đó củng cố tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an và Nhân dân, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự và bảo đảm an sinh xã hội, vì bình yên cuộc sống của Nhân dân.
                                                                     -----Xuân Thảo-----
 
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    7948742