Tình hình trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Trà Vinh tháng 9/2020
Cập nhật ngày: 30-10-2020 | 23:53:55 GMT +7
I. TRÊN LĨNH VỰC PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM VÀ VI PHẠM PHÁP LUẬT

1. Số vụ phạm tội về trật tự xã hội: Xảy ra 27 vụ (so với tháng trước tăng 7 vụ), làm bị thương 2 người, thiệt hại tài sản khoảng 5,2 tỷ đồng; điều tra khám phá 23 vụ, đạt tỷ lệ 85,19%; bắt, xử lý 35 đối tượng, thu hồi tài sản trả cho bị hại khoảng 66 triệu đồng.

2. Số vụ phạm tội về kinh tế, tham nhũng: Phát hiện, khởi tố 2 vụ, 2 bị can về tội vận chuyển, buôn bán hàng cấm (so với tháng trước nhiều hơn 1 vụ), thu giữ 13.560 bao thuốc lá ngoại. Kiểm tra, phát hiện 8 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực kinh tế, thu giữ 550 bao thuốc lá ngoại và tạm giữ một số hàng hóa khác có liên quan, hiện đang củng cố hồ sơ xử lý.

3. Số vụ phạm tội về ma túy: Phát hiện, bắt quả tang 10 vụ, 15 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy (so với tháng trước nhiều hơn 1 vụ), thu giữ 43,275 gam ma túy tổng hợp; đã khởi tố 9 vụ, bắt tạm giam 10 bị can, xử lý hành chính 3 đối tượng; còn lại 1 vụ, đang tạm giữ hình sự 1 đối tượng củng cố xử lý.

4. Số vụ phạm tội về môi trường: Chưa phát hiện tội phạm về môi trường. Lực lượng Cảnh sát môi trường phối hợp ngành chức năng kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về môi trường, khoáng sản, an toàn thực phẩm,... phát hiện 22 trường hợp vi phạm, giao ngành chức năng xử lý 6 trường hợp, giáo dục, nhắc nhở 12 trường hợp, còn lại đang tiếp tục xác minh làm rõ xử lý.

II. TRÊN LĨNH VỰC TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG; CHÁY, NỔ

1. Tình hình trật tự, an toàn giao thông
- Trong tháng, xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm bị thương 1 người (so với tháng trước tăng 1 vụ, tăng 1 người bị thương).
- Qua công tác tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông, phát hiện 2.270 trường hợp vi phạm (trong đó có 219 trường hợp đường thủy), xử phạt vi phạm hành chính 1.747 trường hợp, số tiền 3,8 tỷ đồng; tạm giữ có thời hạn 1.344 phương tiện;tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 268 trường hợp.

2. Cháy, nổ: Không xảy ra, so với tháng trước không tăng giảm.

Nguyễn Lê Tiến