Tình hình trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Trà Vinh tháng 8/2020
Cập nhật ngày: 3-09-2020 | 14:42:06 GMT +7
I. TRÊN LĨNH VỰC PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM VÀ VI PHẠM PHÁP LUẬT

1. Số vụ phạm tội về trật tự xã hội: Xảy ra 20 vụ, so với tháng trước giảm 3 vụ, điều tra khám phá 20 vụ, đạt tỷ lệ 100%, bắt, xử lý 34 đối tượng, thu hồi tài sản trả cho bị hại khoảng 75 triệu đồng.

2. Số vụ phạm tội về kinh tế, tham nhũng: Phát hiện, khởi tố, bắt tạm giam 1 bị can về tội vận chuyển hàng cấm; thu giữ 14.350 bao thuốc lá ngoại, so với tháng trước nhiều hơn 1 vụ. Kiểm tra, phát hiện 13 trường hợp vi phạm hành chính về lĩnh vực kinh tế; thu giữ 1.830 bao thuốc lá ngoại, tạm giữ 10 máy lọc nước, 10 xe đạp và một số hàng hóa khác, đang củng cố hồ sơ xử lý.

3. Số vụ phạm tội về ma túy: Phát hiện, bắt quả tang 9 vụ, 12 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, so với tháng trước ít hơn 1 vụ, thu giữ 6,734 gam ma túy tổng hợp và 5,19 gam hêrôin; khởi tố 9 vụ, bắt tạm giam 8 bị can, xử lý hành chính 3 đối tượng, còn lại 1 đối tượng đang củng cố hồ sơ xử lý.

4. Số vụ phạm tội về môi trường: Chưa phát hiện tội phạm về môi trường; phối hợp ngành chức năng kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về môi trường, khoáng sản, an toàn thực phẩm,... phát hiện 3 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp, số tiền trên 96 triệu đồng, còn lại tiếp tục xác minh làm rõ xử lý.

II. TRÊN LĨNH VỰC TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG; CHÁY, NỔ; THIÊN TAI

1. Tình hình trật tự, an toàn giao thông

- Trong tháng, trên địa bàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông, so với tháng trước giảm 5 vụ; giảm 6 người chết, giảm 2 người bị thương.
- Qua công tác tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông, phát hiện 2.185 trường hợp vi phạm (trong đó có 261 trường hợp đường thủy), xử phạt vi phạm hành chính 1.857 trường hợp, số tiền 3,6 tỷ đồng, tạm giữ có thời hạn 1.277 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 230 trường hợp.

2. Cháy, nổ: Không xảy ra, so với tháng trước không tăng giảm.

3. Thiên tai: Mưa lớn kèm theo gió mạnh làm sập hoàn toàn 10 căn nhà, tốc mái 64 căn nhà của người dân trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Nguyễn Lê Tiến