Số liệu về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Trà Vinh tháng 12/2020
Cập nhật ngày: 31-12-2020 | 10:39:18 GMT +7
1. Số vụ phạm tội về trật tự xã hội: Toàn tỉnh, xảy ra 20 vụ, so với tháng trước tăng 8 vụ, đã điều tra làm rõ 18 vụ (đạt tỷ lệ 90%), bắt xử lý 26 đối tượng (khởi tố 17 vụ, 22 bị can), còn lại 2 vụ đang điều tra làm rõ.

Biểu đồ tình hình tội phạm về trật tự xã hội tháng 12/2020

Biểu đồ cơ cấu tội phạm về trật tự xã hội tháng 12/2020

2. Số vụ phạm tội về kinh tế, tham nhũng, chức vụ: Bắt quả tang 1 vụ, 2 đối tượng làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả (Tiểu Cần), so với tháng trước nhiều hơn 1 vụ, điều tra làm rõ khởi tố, bắt tạm giam 1 bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú 1 bị can để xử lý theo quy định.

3. Số vụ phạm tội về ma túy: Trong tháng, không phát hiện tội phạm về ma túy, so với tháng trước ít hơn 6 vụ.

4. Số vụ phạm tội về môi trường: Chưa phát hiện tội phạm về môi trường. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát môi trường phối hợp ngành chức năng kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về môi trường, phát hiện 20 trường hợp VPHC trên lĩnh vực vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, khoáng sản; giáo dục, nhắc nhở 17 trường hợp, giao ngành chức năng xử phạt VPHC 1 trường hợp, số tiền 7 triệu đồng, còn lại tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý.

Nguyễn Lê Tiến