CÔNG AN TRA VINH
Nữ Cảnh sát đam mê thể thao
Cập nhật ngày: 7-11-2018 | 15:15:00 GMT +7
Đó là Thượng úy Nguyễn Thị Ngọc, cán bộ phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh, với niềm đam mê thể thao, không ngại khó khăn, tích cực rèn luyện thể lực, trong những năm qua chị đã đạt được nhiều giải cao trong và ngoài tỉnh.
Một trong những môn thể thao Thượng úy Nguyễn Thị Ngọc đam mê nhất đó là chạy việt dã. Cơ duyên đến với môn thể thao này bắt đầu khi chị bước vào trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III, là một học sinh đi học, khi vào môi trường đào tạo của lực lượng Công an, chị nghĩ muốn làm tốt công việc trước hết phải có sức khỏe, ban đầu chị đi bộ rồi dần dần chạy xung quanh sân trường, lâu ngày trở thành thói quen và sự đam mê, ở trường, chị tham gia nhiều giải thể thao do Trường, phường nơi trường đóng quân tổ chức và đạt nhiều giải thưởng. Từ đó, niềm đam mê của chị ngày càng được nhân lên, việc chạy mỗi buổi sáng như là "món ăn" không thể thiếu đối với nữ Công an trẻ này.
 
Thượng úy Nguyễn Thị Ngọc
Sau khi tốt nghiệp ra trường, Thượng úy Nguyễn Thị Ngọc được phân công công tác ở phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, mặc dù công việc bề bộn, mệt mỏi, nhưng vì đam mê, sáng nào chị cũng thức dậy sớm chạy vài cây số mới chuẩn bị đi làm. Không chỉ thế, chiều nào giải quyết xong công việc ở cơ quan, hết giờ làm chị tranh thủ chạy vài chục phút. Kể cả khi lập gia đình, có con nhỏ, vừa công việc cơ quan, vừa việc gia đình bề bộn, nhưng chị vẫn tranh thủ, duy trì tập luyện. Khi có các giải thể thao trong tỉnh tổ chức chị đều tích cực tham gia và đạt nhiều giải cao. Chỉ tính riêng năm 2018, chị đã đạt 6 giải cao gồm: giải nhì việt dã "Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018" do Tỉnh đoàn tổ chức; huy chương vàng môn chạy cự ly 1.500 mét tại Đại hội thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh lần thứ VI năm 2018; giải nhất giải việt dã Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8 lần XIII do Công an tỉnh tổ chức; huy chương vàng môn chạy việt dã do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức; giải nhất giải việt dã vũ trang lần I do Công an tỉnh tổ chức; giải nhất giải việt dã cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng. Không chỉ đạt giải cao trong môn chạy việt dã, Thượng úy Nguyễn Thị Ngọc còn đạt giải cao trong các môn thể thao khác, như nhảy bao bố, bơi,... "Việc tham gia các môn thể thao không chỉ là sự đam mê, mà đối với bản thân đó còn là trách nhiệm đối với cơ quan, đơn vị. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bản thân luôn ra sức phấn đấu, khắc phục sự khó khăn do hoàn cảnh gia đình, thường xuyên tập luyện, đồng thời, qua mỗi giải bản thân đều rút ra bài học, nâng cao kỹ năng, thể lực, chiến thuật để thi đấu tốt hơn ở các giải tiếp theo" -   Thượng úy Nguyễn Thị Ngọc chia sẻ.

Nhận thấy Thượng úy Nguyễn Thị Ngọc có năng khiếu trong các môn thể thao, nhất là môn chạy việt dã, hầu như các giải thể thao nào do tỉnh hay Bộ Công an tổ chức, chị đều được lựa chọn để tham gia thi đấu. Đặc biệt, mới đây, Bộ Công an tổ chức Hội thao Công an nhân dân năm 2018 ở tỉnh Thừa Thiên Huế, chị là 1 trong 8 vận động viên được Công an tỉnh lựa chọn để tham gia hội thao và là vận động viên duy nhất tham gia môn chạy việt dã vũ trang, ở giải này, chị vượt qua hàng chục vận động viên để giành huy chương bạc. Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Lê Hoàng Phong, Phó trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh cho biết: "Khi lựa chọn đồng chí Ngọc tham gia hội thao Công an nhân dân do Bộ Công an tổ chức ở tỉnh Thừa Thiên Huế, chúng tôi rất băn khoăn, lo lắng, bởi vì hoàn cảnh gia đình đồng chí Ngọc rất đơn chiếc, chồng làm ở xa, đồng chí vừa phải chăm sóc con nhỏ chỉ mới 4 tuổi, việc tham gia hội thao phải mất đến 10 ngày. Tuy nhiên, vì sự đam mê, tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí Ngọc đã trao đổi với chúng tôi cho dẫn cháu theo để tiện chăm sóc và an tâm thi đấu và thế là cả hai mẹ con cùng tham gia với đoàn. Quá trình tập luyện thì đồng chí Ngọc rất siêng năng, có trách nhiệm, trong thi đấu thì đồng thí thể hiện hết mình, kết quả đồng chí đã giành được huy chương bạc môn chạy việt dã này".
 
Thượng úy Nguyễn Thị Ngọc về đích trong giải việt dã vũ trang CAND
do BCA tổ chức ngày 27/10/2018

 
Để có thời gian tập luyện và tham gia các giải thể thao, Thượng úy Nguyễn Thị Ngọc luôn sắp xếp công việc chuyên môn một cách khoa học, với nhiệm vụ được giao là cán bộ tài vụ của đơn vị, chị  luôn chủ động tham mưu chỉ huy đội đề xuất lãnh đạo đơn vị giải quyết tốt các chế độ chính sách cho cán bộ, chiến sỹ; đảm bảo các thủ tục thanh, quyết toán đúng nguyên tắc tài chính kế toán, thực hiện các nguồn kinh phí tiết kiệm, hiệu quả. Thiếu tá Nguyễn Văn Tính Em, Đội trưởng đội tham mưu phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh cho biết: “Đồng chí Ngọc rất năng nỗ, nhiệt tình trong công tác cũng như các phong trào của Đoàn, Hội, đồng chí luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, 3 năm liền (2015, 2016, 2017) đồng chí đều đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

Bên cạnh, với vai trò là Bí thư chi đoàn, Thượng úy Nguyễn Thị Ngọc luôn đầu tàu gương mẫu, cùng Ban chấp hành chi đoàn và đoàn viên thực hiện có hiệu quả các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh niên, chi đoàn nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh. Tháng 5/2018, chị vinh dự được Tổng cục Chính trị CAND tặng bằng khen có thành tích xuất sắc qua 2 năm thực hiện trong phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” (giai đoạn 2016 – 2018).

Tích cực rèn luyện sức khỏe, năng nỗ, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác, Thượng úy Nguyễn Thị Ngọc xứng đáng là một tấm gương sáng để cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an Trà Vinh nói chung, tuổi trẻ Công an tỉnh nói riêng học tập, noi theo.
    Hồng Dương

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 4076001